Cách lấy lại thanh công cụ trong Photoshop bị ẩn

Chào mừng bạn đến với Gmod.apk hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết Bật thanh công cụ trong photoshop hi vọng sẽ giúp ích cho bạn

C C3 A1ch l E1 BA A5y l E1 BA A1i thanh c C3 B4ng c E1 BB A5 trong Photoshop jpg

Bài viết này mình sẽ chia sẻ cách lấy lại thanh công cụ trong Photoshop bị ẩn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

test php

Lỗi bị mất, ẩn thanh công cụ, thanh hiệu chỉnh và bảng điều khiển trong phần mềm Adobe Photoshop là một hiện tượng thường xuyên xảy ra đối với bất kỳ ai, trên bất cứ phiên bản PTS nào cũng có thể gặp tình trạng này.

Tuy nhiên gọi hiện tượng này là “lỗi” thì có vể chưa được chính xác lắm, nói đơn giản thì có thể do bạn đã bấm nhầm một số phím tắt làm thanh công cụ bị ẩn đi. Vậy làm thế nào để khiến chúng hiển thị trở lại, dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách lấy lại thanh công cụ trong Photoshop bị mất cực dễ và ngắn gọn.

* Lưu ý: Để tránh gặp lỗi trong quá trình sử dụng PTS, hãy tải ngay Photoshop CC full miễn phí và cài đặt nếu đang sử dụng phiên bản cũ hơn nha.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

I. Những thanh công cụ quan trọng của Photoshop

hien thi thanh cong cu trong photoshop 1 jpg Những thanh công cụ quan trọng của Photoshop

Đôi khi người dùng Photoshop lâu năm cũng không thể nhớ nổi tên thanh công cụ, do đó họ thường miêu tả vị trí của những thanh này trên google tìm kiếm với các từ khóa như: mất thanh công cụ bên trái trong photoshop, thanh công cụ bên phải biến mất hay thanh công cụ trên cùng bị ẩn.

Vậy trước tiên mình sẽ giới thiêu tên một số thanh công cụ trong photoshop rất quan trọng, từ đó giúp bạn lấy lại thanh công cụ trong PTS bị ẩn một cách nhanh chóng.

Thực tế xét theo đúng thuật ngữ chuyên môn thì trong PTS chỉ có một thanh duy nhất có tên “thanh công cụ”, nó có tên là Tools trong tiếng Anh. Còn lại là các thanh hiệu chỉnh, thanh lịch sử và hành động hay thanh thuộc tính (properties). Tuy nhiên hầu hết người Việt Nam chúng ta đều gọi “chung chung” là thanh công cụ, vì thế trong bài viết này mình cũng sẽ tạm gọi “thanh công cụ” để các bạn dễ hiểu nhé.

Dưới đây là một số thanh công cụ có sẵn, mặc định được hiển thị trong Photoshop thường xuyên được sử dụng (Bạn có thể đọc và nhìn vào hình ảnh bên trên để hiểu rõ hơn):

 • Thanh công cụ Tools: Mặc định nằm ở phía bên trái, chứa tất cả công cụ hữu ích ta cần dùng đến
 • Thanh Options: Mặc định nằm bên dưới thanh Menu. Có tác dụng tuyệt đối quan trọng, giúp tùy chỉnh cách mà ta sử dụng công cụ
 • Thanh History: Lịch sử, tại đây bạn có thể theo dõi lịch sử chỉnh sửa và các bước thực hiện, có thể sử dụng để undo (hoàn tác) tác vụ
 • Thanh Aciton: Dùng để ghi lại “thao tác chỉnh sửa” sau đó áp dụng nó cho hàng loạt ảnh khác
 • Thanh Properties: Thuộc tính chi tiết của bức ảnh hiện tại bạn làm việc
 • Thanh Layers, Channels và Path: Chứa nhiều thao tác cơ bản và nâng cao với Layers.

Sau khi biết tên của những thanh công cụ này, bạn có thể dễ dàng bật / tắt hay làm ẩn / hiện thanh công cụ theo hướng dẫn đơn giản dưới đây.

II. Cách lấy lại thanh công cụ trong Photoshop

1. Hiển thị thanh công cụ bị ẩn trong PTS

Nếu bạn từng thấy một bàn làm việc trống trơn như thế này mà chưa biết chuyện gì đang xảy ra thì đơn giản chỉ cần bấm phím Tab trên bàn phím để hiện các thanh công trong photoshop cụ bị ẩn.

hien thi thanh cong cu trong photoshop 2 jpg

Có thể do bấm nhầm lúc nào đó mà không để ý nên toàn bộ thanh công cụ đều bị ẩn, bạn có thể bấm lần nữa để ẩn chúng đi nếu muốn.

Phím Tab là một nút nhanh chóng giúp bạn ẩn toàn bộ thanh công cụ, chỉ để lại duy nhất hình ảnh mà bạn đang làm việc.

hien thi thanh cong cu trong photoshop 3 jpg

2. Lấy lại thanh công cụ trong Photoshop với tùy chọn Window

Nếu vấn đề không nằm ở nút Tab thì có thể bằng một cách nào đó bạn đã vô tình bỏ công cụ trong Photoshop, khiến chúng bị ẩn đi mà không hề hay biết.

Để lấy lại thanh công cụ trong PTS, làm hiện các thanh công cụ nhanh chóng thì bạn hãy sử dụng tùy chọn Windows theo hướng dẫn easy sau:

Bước 1: Bấm vào tùy chọn Window, trong danh sách sổ xuống, bạn hãy tích chọn vào thanh công cụ muốn đã mất trong photoshop.

Ví dụ dưới đây thì mình đang bị mắt thanh công cụ bên trái (Tools) và thanh công cụ Options, mình sẽ tích chọn lần lượt vào chúng.

hien thi thanh cong cu trong photoshop 4 jpg

Bước 2: Tích chọn lần lượt vào những thanh công cụ bị ẩn để lấy lại chúng. Quá đơn giản đúng không các bạn!

hien thi thanh cong cu trong photoshop 5 jpg

Ngoài cách sử dụng tùy chọn Window, bạn cũng có thể dùng phím tắt trên bàn phím để ẩn / hiện một số thanh công cụ bao gồm:

 • Alt + F9: Action
 • F8: Info
 • F7: Layers
 • F6: Color
 • F5: Brush Settings

3. Cách Reset thanh công cụ trong Photoshop

Nếu quá nhiều thanh công cụ bị mất hoặc vị trí của chúng bị đảo lộn, không theo mặc định gây khó khăn trong quá trình làm việc thì bạn hãy reset thanh công cụ trong Photoshop để nhanh chóng giải quyết tình trạng này.

Thao tác này giúp bạn không phải mất thời gian tùy chỉnh thủ công, chỉ cần reset để lấy lại thanh công cụ trong Photoshop nhanh chóng và dễ dàng.

Để reset thanh công cụ trong PTS thì bạn cũng bấm vào tùy chọn Window trên thanh công cụ -> tìm đến Workspace rồi chọn Reset Essentials.

Thao tác này ngay lập tức thiết đặt toàn bộ thanh công cụ về mặc định, bao gồm số lượng và vị trí của thanh công cụ đều như lúc “mới cài” Photoshop.

III. Tổng kết

Bài viết “Cách lấy lại thanh công cụ trong Photoshop” đến đây là kết thúc, mình tin rằng với những thao tác này thì bạn có thể làm hiện cac thanh công cụ trong PTS một cách dễ dàng. Đừng ngần ngại chia sẻ bài viết khi thấy hữu ích nhé! Chúc bạn có quá trình sử dụng PTS dễ dàng hơn sau khi biết thủ thuật này.

You might also like
Tắt Quảng Cáo [X]