CÁ BA ĐUÔI MẮT LỒI ĐEN

Chào mừng bạn đến với Gmod.apk hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết Cá ba đuôi đen mắt lồi hi vọng sẽ giúp ích cho bạn

Cá Ba Đuôi là một trong những loài cá được thuần hóa lâu đời nhất trên thế giới. Cá Ba Đuôi bắt đầu được nuôi từ thời nhà Tống Trung Quốc vào những năm 960 trước Công Nguyên sau đó được đem bán rộng rãi vào thời nhà Minh (1368-1644 sau Công Nguyên). Vào năm 1500 sau Công Nguyên, nó được đem sang Nhật Bản và có mặt tại châu Âu hơn 2 thế kỷ sau.

Nếu bạn đang muốn tìm mua một chú cá Ba Đuôi Mắt Lồi (Đen) đẹp, lộng lẫy mà vẫn chưa tìm được cửa hàng bán cá cảnh đẹp tại TPHCM, thì cửa hàng cá cảnh Trung Tín là địa chỉ đáng tin cậy để bạn chọn mua. Ngoài cá loại cá cảnh thì cửa hàng hiện đang bán rất nhiều mặc hàng khác nhau phục vụ cho việc thiết kế một hồ cá cảnh sinh động nhất.

Đặc điểm của cá Ba Đuôi Mắt Lồi:

Cá Ba Đuôi Mắt Lồi (Đen) có thể phát triển tới chiều dài khoảng 16 – 20 cm (6,3 – 7,87 inch). Tuy nhiên, hiếm có con cá vàng nào đạt được đến kích thước này.

Trong điều kiện tối ưu, cá Ba Đuôi Mắt Lồi (Đen) có thể sống hơn 20 năm, nhưng đa số cá nuôi tại nhà thường chỉ sống dưới 6 tới 8 năm do phải sống trong điều kiện sống không tối ưu (chẳng hạn phải sống trong bể thủy tinh tròn). Con cá già nhất đã ghi chép lại sống tới 49 năm.

Cá Ba Đuôi Mắt Lồi (Đen) có dáng bơi ngộ nghĩnh, màu sắc đa dạng, dễ nuôi và dễ chăm sóc. Điều này giúp cá trở thành loài cá cảnh phổ biến nhất trên thế giới.

Cá thường rất nhạy cảm với âm thanh và tiếng động. Do đó, hãy đặt hồ cá ở nơi yên tĩnh ít người qua lại hay nói chuyện lớn tiếng.

Kỹ thuật nuôi cá Ba Đuôi Mắt Lồi:

Cá Ba Đuôi Mắt Lồi (Đen) có thể phát triển chiều dài lên đến 20cm và là loài cá ỉa bẩn. Do đó thể tích bể nuôi tối thiểu mà các chuyên gia khuyến cáo khi nuôi một chú cá là 150 lít và nếu muốn nuôi 2 chú cá thì phải bể nuôi phải có thể tích tối thiểu là 208 lít.

Nuôi cá Ba Đuôi Mắt Lồi rất bẩn do đó bạn cần phải thay nước tương đối thường xuyên khi nuôi cá. Việc trang bị một bộ lọc có công suất lớn là rất cần thiết.

Cá Ba Đuôi Mắt Lồi (Đen) thích sống trong nước mát, tuy nhiên chúng cũng có thể sống trong nước ấm nhẹ. Nhiệt độ nước lý tưởng cho bể nuôi cá là trong khoảng 18 đến 20 độ C. Luôn chuẩn bị máy đo nhiệt độ và máy sưởi để đảm bảo nhiệt độ nước ổn định và giúp cá chống chọi với mùa đông. Lưu ý khi chọn máy sưởi cần chọn loại máy phù hợp với kích thước bể nuôi.

Bí quyết của cách nuôi cá cảnh sống lâu là tuyệt đối không gây tiếng động mạnh làm cho cá bị sốc, không đặt hồ cá gần các thiết bị điện như tivi, tủ lạnh, máy vi tính, … để tránh sóng điện từ lan truyền vào nước làm cá bị chấn động và chết sau một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, tránh để bể nuôi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khiến cho rêu nảy nở làm bẩn nước.

Cá Ba Đuôi Mắt Lồi (Đen) là loài cá hiền lành, thân thiện nên có thể nuôi chung với hầu hết các loài cá cỏ nước ngọc khác. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý:

  • Không nên nuôi cá chung với những loài cá có kích thước quá nhỏ. Nếu cá nhỏ vừa mồm cá thì chúng sẽ bị thịt bởi cá là loài ăn tạp.
  • Không nên nuôi cá chung với những loài cá có tập tính rỉa vây cá lớn như cá Tứ Vân hay Diếc Anh Đào, các loài cá thuộc họ tetras. Cá Ba Đuôi Mắt Lồi (Đen) là loài cá bơi chậm, vây và đuôi dài, do đó dễ dàng trở thành nạn nhân bị rỉa vây.

Về thức ăn, trong tự nhiên, cá này ăn đủ thứ như rong rêu, cây thủy sinh, trứng của loài cá khác, ấu trùng, thậm chí là cả các loài cá nhỏ. Khi được nuôi làm cảnh, chúng vẫn ăn tạp, nhưng khẩu phần ăn có phần thay đổi một chút.

Thức ăn viên được các nhà sản xuất chế biến dành riêng cho loài cá này thường thiếu hụt protein và thừa quá nhiều carbonhydras so với thức ăn viên dành cho các loài cá khác. Do đó nếu chỉ cho cá ăn thức ăn viên, cá sẽ không có đủ dinh dưỡng cần thiết để phát triển. Thêm vào đó, cho cá Ba Đuôi Mắt Lồi (Đen) ăn thức ăn của người như bánh mì, bánh quy hay khoai tây cũng là điều không nên.

CÁ CẢNH THUỶ SINH TRUNG TÍN

. Cung cấp các loại cá cảnh.

. Cung cấp các thiết bị phục vụ việc nuôi cá cảnh.

. Tư vấn lắp đặt các công trình thủy sinh.

. Tư vấn chăm sóc, nuôi cá cảnh,…

. Tư vấn, thiết kế hồ cá Koi.

Chúng tôi phục vụ từ 8:00 đến 20h00 (T2 – T7) và 8:00 đến 16h00 (CN)

Liên hệ với chúng tôi qua số 0909.826.646 để được tư vấn tốt nhất.

Fanpage: https://www.facebook.com/traithuysinhtrungtin/

Website: cacanhthuysinhtrungtin.com

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

You might also like
Tắt Quảng Cáo [X]