Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng

Chào mừng bạn đến với Gmod.apk hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết Cá rồng leo vảy là gì hi vọng sẽ giúp ích cho bạn

Bài Viết ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng” thuộc chủ đề ” Cá Rồng ” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào!!! Hôm nay, hãy cùng Dongvatmuonmau.com tìm hiểu ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng” trong bài viết dưới đây nhé!

XEM THÊM:

 • Cá rồng châu á có mấy loại, đặc điểm, giá cả ra sao ?
 • Cá rồng huyết long: Nguồn gốc, đặc điểm, giá bán, cách nuôi và chăm sóc
 • Cá rồng thanh long: Nguồn gốc, đặc điểm, giá bán, cách nuôi thế nào ?
 • Cá rồng bạch kim: Đặc điểm, màu sắc, nơi bán, giá bán, cách nuôi và chăm sóc

Cá Rồng Leo Vảy Là Gì ?

Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng 1

Đây là một thuật ngữ nhằm ám chỉ người chơi dùng các kĩ thuật để nâng màu sáng cơ bản của cá rồng sang màu mình mong muốn như : đỏ, vàng, xanh đen ,… Ví dụ: Khi cá rồng quá bối của bạn mua về có màu sắc nhợt nhạt nhưng sau khi nuôi được 1 thời gian, cá của bạn bắt đầu lên màu vàng => đây được gọi là leo vảy thành công

Video Chia Sẻ Cách POM KIM LONG QUÁ BỐI LEO VẢY CAO, LÊN MÀU ĐẸP

Các Thuật Ngữ Khi Chơi Cá Rồng Bạn Phải Biết

Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng 3

 • Fafulong (Âm Hán-Việt: Phúc Long): Là dòng cá rồng bị tật xương sống, gần đầu cá có khúc xương sống bị gãy và lên cao.
 • King: Là dòng cá rồng bị tật xương sống, phần giữa lưng cá có khúc xương sống bị gãy và lên cao tạo thành hình dạng gù.
 • Grand Tail: Là dòng cá rồng có đuôi phát triển to và đặc biệt, được gọi là bộ đuôi phượng hoàng.
 • Batik (tên gọi của Myanma): Là dòng cá rồng có châu vằn vện trên vảy. Ở Malaysia, chúng còn được gọi là Nami.
 • Short body (đoản thân): Là dòng cá rồng bị tật xương sống khiến thân ngắn hơn bình thường.
 • Body short: Ý chỉ đến những con cá rồng có thân ngắn và dày hơn so với những con bình thường. Đây không phải là dòng cá short (đoản thân).
 • King short: Là dòng cá rồng bị tật xương sống khiến thân ngắn và có khúc xương sống bị gãy ở giữa lưng. Hình dạng cá lùn và gù là đặc trưng của chúng.
 • Spoon head: Là dòng cá rồng có đầu hình chiếc muỗng, thường được sử dụng để chỉ những cá thể có phần đầu hình chữ V.
 • Bullet head: Là dòng cá rồng có đầu hình viên đạn, thường được sử dụng để chỉ những cá thể có phần đầu hình chữ U.
 • Yi Tiao Long-YTL (Nhất Điều Long): Là dòng cá rồng có hàng vảy thứ 6 (trên lưng) xếp chồng lên nhau thẳng tắp và kết nối với nhau.
 • Certificate: Giấy chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc và dòng cá được quy định bởi tổ chức CITES. CITES là viết tắt của cụm từ “Convention on International Trade in Endangered Species of Wild Fauna and Flora” là Tổ chức đảm bảo Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp.
 • Crossback Belly: Là dòng cá rồng đột biến về sự phát triển viền vảy và màsắc của cá rồng là những yếu tố quan trọng giúp phân biệt các loại cá rồng khác nhau. Nhiều dòng cá rồng được nuôi giống và lai tạo để tạo ra các loại vảy và màu sắc độc đáo. Các chủ nuôi cá rồng thường muốn sở hữu những cá thể đẹp mắt và hiếm có, và sẵn sàng chi trả giá cao để có được chúng.

Các Câu Hỏi Về Bài Viết ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng”

Nếu có bắt kỳ câu hỏi hoặc thắc mắt nào vê bài viết ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng”hãy cho Dongvatmuonmau.com biết nhé, mỗi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp dongvatmuonmau.com cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng”được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Còn Nếu thấy bài viết chưa hay, chưa chính xác, hoặc cần bổ sung thêm thì bạn góp ý giúp mình qua gmail [email protected] nhé !!!

Các Hình Ảnh Của Bài Viết ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuậtngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng “

Mọi Hình Ảnh Của Bài Viết ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng” được dongvatmuonmau.com sử dụng trong bài viết đều có bản quyền. Tất cả hình ảnh mọi người đều được tải và sử dụng miễn phí nếu đó là mục đích phi lợi nhuận.

Nguồn Bài Viết ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng” tại Wikipedia.org

Nội dung bài viết ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng” từ wikipedia Tiếng Việt

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Khác Tại: dongvatmuonmau.com Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Trên Cạn Tại: dongvatmuonmau.com/dong-vat-duoi-nuoc/

You might also like
Tắt Quảng Cáo [X]