Bật mí những lưu ý trong cách nuôi chim vẹt chuẩn nhất cho người mới bắt đầu

Chào mừng bạn đến với Gmod.apk hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết Cách chăm sóc vẹt hi vọng sẽ giúp ích cho bạn

Nuôi chim vẹt tưởng chừng như việc khá khó khăn nhưng ngược lại sẽ trở nên đơn giản nếu như bạn để ý một chút, cẩn thận một chút và chịu bỏ một chút thời gian để tìm hiểu các cách nuôi chim vẹt chuẩn dưới đây.

Bật mí cách nuôi chim vẹt chuẩn nhất cho người mới bắt đầu
Bật mí cách nuôi chim vẹt chuẩn nhất cho người mới bắt đầu

Bố trí không gian sống phù hợp

Trong hàng trăm mẹo vặt hay những cách nuôi chim vẹt, bố trí cho chúng một không gian sống phù hợp là quan trọng nhất. Nói như vậy bởi chim vẹt vốn là loài chim sống trong tự nhiên, trong không gian rộng rãi và thực sự thoải mái. Do vậy, khi bạn mang vẹt về nhà, dù cho có chăm sóc cẩn thận, có nuôi khéo léo đến đâu, có bố trí cho chúng những chiếc lồng tiện nghi thế nào chắc chắn không thể khiến cho chúng thoải mái 100% như khi sống trong tự nhiên. Một chiếc lồng quá chật chắc chắn không thể khiến cho chim vẹt cảm thấy thoải mái nhưng một chiếc lồng quá rộng cũng chưa chắc làm cho chúng vui vẻ. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ tập tính, thói quen của vẹt trước khi đem đến cho chúng những chiếc lồng mà bạn nghĩ là đẹp nhất. Khi đã quen, bạn cũng nên thường xuyên làm mới không gian sống cho vẹt cưng bằng cách thả chúng ra ngoài, cho chúng bay nhảy tự do một chút để thư giãn. Hoặc bạn cũng có thể mua các giá treo dạng cành cây để cho vẹt cưng chơi đùa vui vẻ sau khoảng thời gian ở trong lồng.

Thường xuyên chơi với vẹt cưng
Thường xuyên chơi với vẹt cưng
Bố trí lồng phù hợp với từng giống vẹt khác nhau
Bố trí lồng phù hợp với từng giống vẹt khác nhau

Tạo chế độ dinh dưỡng khoa học

Nếu như nói việc nuôi các loại thú cưng bốn chân quen thuộc như mèo, chó khó một thì nuôi chim vẹt có lẽ khó khăn gấp đôi, thậm chí là gấp ba lần. Bạn có thể dễ dàng Google Search: “Cách nuôi chim vẹt”; “Chim vẹt ăn gì?”,… trên mạng nhưng sẽ vô cùng khó để lựa chọn được cách nuôi chim vẹt chuẩn nhất.

Đối với chế độ dinh dưỡng của vẹt, nếu nói khó thì có thể là rất khó, nhưng cũng sẽ vô cùng đơn giản nếu như bạn để ý một chút. Bạn sẽ không cần chuẩn bị những thực phẩm quá đắt đỏ nhưng phải thực sự phù hợp với tập tính của từng giống vẹt. Ví dụ như loài vẹt đuôi dài có thể ăn rau củ, hạt nhưng chim vẹt xanh lại ưa quả mọng. Do vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ thói quen ăn uống và sở thích của chim vẹt để có thể giúp chúng hấp thụ được tối đa dưỡng chất. Bạn cũng đừng quên tham khảo cách nuôi chim vẹt con cũng như chế độ dinh dưỡng của chim vẹt con bởi chúng hoàn toàn khác biệt, thậm chí là khắt khe hơn rất nhiều so với vẹt trưởng thành.

Tạo chế độ dinh dưỡng khoa học
Tạo chế độ dinh dưỡng khoa học
Chim vẹt ăn gì? - Nước sạch và trái cây tươi là những thứ không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của vẹt
Chim vẹt ăn gì? – Nước sạch và trái cây tươi là những thứ không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của vẹt

Tập các thói quen tốt

Như mọi người biết, vẹt là loại thú cưng có thể học nói và bắt chước con người khá nhanh. Thậm chí, có một số loại vẹt còn cực kỳ ưa nói, nói rất nhiều, nói không kiểm soát nếu như không được rèn rũa. Dù chỉ những chú vẹt thông minh và lanh lạ mới có thể học nói nhưng bạn cũng hãy dạy cho chúng khi nào được nói, khi nào không nên nói và những gì được nói, những gì phải đặc biệt cấm kỵ. Hãy bắt đầu áp dụng các cách nuôi chim vẹt khoa học bằng việc dạy vẹt cưng những câu chào buổi sáng bằng nhiều thứ tiếng, học cách nói cảm ơn sau khi được cho ăn,… Đồng thời, đừng quên không được nói tục chửi bậy trước mặt vẹt bởi chúng có thể học và bắt chước vô cùng nhanh.

Dạy vẹt tập nói
Dạy vẹt tập nói
Dạy vẹt tập nhận biết đồ vật
Dạy vẹt tập nhận biết đồ vật

Bạn đã từng nuôi chim vẹt chưa? Nếu đã từng, hãy chia sẻ những cách chim nuôi vẹt, cách nuôi chim vẹt con mà mình tự đúc kết được ở phần bình luận để cho tất cả mọi người cùng tham khảo. Còn nếu bạn là newbie trong giới nuôi thú cưng, đừng ngần ngại để lại câu hỏi về việc nuôi chim vẹt để được Petroom giải đáp và tư vấn.

You might also like
Tắt Quảng Cáo [X]