Câu đố vui về phương tiện giao thông thú vị dành cho trẻ em

Chào mừng bạn đến với Gmod.apk hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết Câu đố về chú cảnh sát giao thông hi vọng sẽ giúp ích cho bạn

1. Câu đố vui về phương tiện giao thông thú vị dành cho trẻ em hay nhất:

Câu 1:

Xe gì ba bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài phải đạp?

Đáp án: Xích lô.

Xe xích lô là phương tiện giao thông ba bánh, sử dụng sức người dùng để vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa, thường có một hoặc hai chỗ ngồi cho hành khách và một chỗ ngồi cho người lái.

Người đi xe địa hình cũng hoạt động như xe đạp thông thường, có loại có gắn động cơ giúp người lái đỡ tốn sức, nếu có động cơ thì gọi là xích lô máy. Thông thường xích lô có 3 bánh và hiện nay chủ yếu được du khách sử dụng để khám phá, ngắm cảnh phố phường.

Câu 2:

Xe gì hai bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính coong

Đứng yên thì đổ.

Đáp án: Xe đạp.

Xe đạp là một loại phương tiện đơn giản, chạy bằng sức người hoặc có gắn động cơ trợ lực, điều khiển bằng bàn đạp, có hai bánh gắn vào khung, bánh này đặt sau bánh kia. Xe đạp xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ XIX ở Châu Âu. Trong một thời gian ngắn chỉ hơn 200 năm, tính đến đầu thế kỷ 21, thị trường thế giới đã chứa hơn 1 tỷ chiếc xe đạp.

Xe đạp là phương tiện di chuyển tiện lợi trên những cung đường quen thuộc. Xe đạp không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn cực kỳ thân thiện với môi trường. Nó là một phương tiện quảng cáo được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới.

Câu 3:

Có đầu, không miệng, không tai

Đôi mắt như chẳng nhìn ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng thay

Bốn chân là bánh, chứa đầy những hơi?

Đáp án: Xe hơi.

Câu hỏi về phương tiện công ích trên đường Ô tô hay còn gọi là ô tô chạy bằng xăng (động cơ Otto) được Karl Benz phát minh tại Đức vào năm 1885. Hầu hết ô tô đều có bốn bánh trở lên. lên, sử dụng Động cơ trọng lực bên trong để tiêu thụ nhiên liệu (như xăng, dầu Diesel, hoặc nhiên liệu hóa thạch khác hoặc nhiên liệu sinh học) Mục đích là tạo ra mômen quay ở bánh xe để nó có thể di chuyển trên đường.

Hiện nay, ô tô không còn là phương tiện giao thông xa lạ, đây là phương tiện được nhiều người thèm muốn trong những chuyến đi xa, khi thời tiết thay đổi (nắng, mưa) nhưng đây cũng là phương tiện gây tắc đường ở Hà Nội. đây là đất nước của chúng ta.

Câu 4:

Tấm thân bình bịch nặng nề

Dẻo dai nặng nhẹ chẳng hề từ nan

Ruổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng quắc, tiếng vang ngân giật mình?

Đáp án: Xe máy.

Xe mô tô hay còn gọi là xe mô tô hay xe hai bánh, moped, là phương tiện có hai bánh quay theo hướng trước – sau và được di chuyển nhờ động cơ gắn trên nó. Xe chuyển động ổn định nhờ lực hồi gyro khi chạy. Thông thường, tài xế điều khiển xe bằng vô lăng nối với bánh trước.

Xe máy là phương tiện di chuyển tiện lợi Xe hai bánh được phát minh bởi hai người Đức, Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach ở Bad Cannstatt (một thắng cảnh ở Stuttgart) vào năm 1885 và cho đến nay vẫn là một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất. sử dụng thuận tiện nhất. , không thể nhìn thấy bây giờ tại nước ta.

Xem thêm: Những câu hỏi hack não, câu đố vui hóc búa có đáp án hay nhất.

2. Câu đố vui về phương tiện giao thông thú vị dành cho trẻ em thú vị nhất:

Câu 1:

Tính năng nổ

Cổ vươn dài

Cứ loay hoay

Khuân vác nặng?

Đáp án: Xe cẩu.

Xe cẩu hay xe cẩu là một loại thiết bị nâng hạ. Đặc điểm chung của xe cẩu là hệ thống máy móc liên hợp sử dụng dây cáp và hệ thống pa lăng để treo các móc cẩu và thường sử dụng cơ cấu cần hoặc dầm cầu hoặc khung cổng để nâng hạ các vật nặng. thi công, lắp ghép nhanh các công trình xây dựng, hoặc cẩu để sắp xếp hàng hóa.

Câu 2:

Có vòi mà chẳng có đuôi

Bụng chỉ thích chứa nước thôi mới kì

Bình thường chẳng nói năng chi

Gặp lửa lại cáu: “phì, phì” – lạ chưa?

Đáp án: Xe cứu hỏa.

Xe cứu hỏa là phương tiện chuyên dùng để dập tắt đám cháy. Mục đích chính của xe cứu hỏa bao gồm vận chuyển xe cứu hỏa đến nơi xảy ra sự cố cũng như chở thiết bị cho các hoạt động cứu hỏa và cứu hộ kỹ thuật. Một số xe cứu hỏa có các chức năng chuyên dụng như chữa cháy và cứu hộ.

Câu 3:

Xe gì màu trắng

Có chữ thập xinh

Đèn màu nhấp nháy

Chạy nhanh trên đường?

Đáp án: Xe cứu thương.

Xe cứu thương là loại xe chuyên dụng của ngành y tế, được dùng để đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu, xe có 2 màu trắng và đỏ đặc trưng, cực kỳ dễ nhận biết. Khi xe đang thi hành công vụ, xe được phép đi ngược chiều, đi vào các loại đường và được phép vượt đèn đỏ.

Khi lưu thông trên đường, nếu phương tiện này bấm còi, hãy tránh đường và ưu tiên cho phương tiện vượt trước.

Câu 4:

Lù lù như khối sắt

Đi lại chậm rì rì

Đoạn đường nào tôi đi

Đất đá san bằng hết

Đáp án: Con lăn.

Xe lu hay còn gọi là xe lu là loại máy dùng để đầm đất, cấp phát vật liệu làm đường, trong các công việc bến bãi, đường xá, sân bay, đê điều. Nó phục vụ thi công các công trình xây dựng trong công nghiệp, giao thông, thủy lợi, nông nghiệp và các công trình phát triển cơ sở hạ tầng khác có nhu cầu nén.

Xem thêm: Những câu đố mẹo, đố vui thông minh cho trẻ em (có đáp án)

3. Câu đố vui về phương tiện giao thông thú vị dành cho trẻ em sâu sắc nhất:

Câu 1:

Bốn mắt sáng quắc đỏ tươi

Bốn mắt xanh lét, tính thời rất nghiêm

Thị thành xuôi ngược triền miên

Ai nào dám trái, dám phiền hắn ta?

Đáp án: Đèn giao thông.

Đèn tín hiệu giao thông (hay còn gọi là đèn tín hiệu giao thông, đèn điều khiển giao thông hay đèn xanh, đèn đỏ) là thiết bị dùng để điều khiển giao thông tại các giao lộ có lưu lượng phương tiện lớn. Cơ sở lưu trữ dữ liệu lớn. (thường là ngã ba, ngã tư đông đúc).

Đây là thiết bị quan trọng không chỉ giúp phương tiện di chuyển thuận tiện mà còn góp phần giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Nó được gắn ở trung tâm của giao lộ hoặc ở phía tối.

Câu 2:

Trên thân nhiều đốt

Trong ruột nhiều con

Chạy như rắn trườn

Thở ra toàn khói?

Đáp án: Tàu hỏa.

Tàu hỏa là một dạng tải trọng đường sắt bao gồm một loạt các phương tiện được kết nối với nhau thường chạy dọc theo đường ray (hoặc đường ray) để vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa.

Một đoàn tàu có thể có một hoặc nhiều đầu máy và toa xe, có thể là toa khách và toa hàng. Nhiều tàu lắp 2 đầu máy ở 2 đầu máy, gọi là đầu máy kép. Tàu cũng có thể chạy ngược chiều (đầu tàu chạy trước, đầu máy chạy sau).

Câu 3:

Tôi đây hỏi hết anh hùng

Chim chi một cánh bay cùng nước non?

Đáp án: Cái bè.

Chiếc bè là một cấu trúc dịch vụ bằng phẳng cho công việc chuyên nghiệp và vận chuyển trên mặt nước. Đây là phương tiện giao thông đường thủy có kết cấu đơn giản nhất với đặc điểm hoàn toàn không có thân như các loại thuyền khác.

Thông thường, bè được giữ nổi bằng các vật liệu nổi như gỗ, tôn kín hoặc túi và thường không chạy bằng động cơ – mặc dù có một số loại. Bạn có những đặc điểm khác với bình thường.

Câu 4:

Ai người đi sớm về trưa

Gió sương chẳng quản, nắng mưa chẳng sởn

Đứng canh ở các ngả đường

Người xe qua lại bốn phương an toàn ?

Đáp án: chú cảnh sát giao thông

Cảnh sát giao thông hoặc sĩ quan giao thông, là sĩ quan cảnh sát chỉ đạo giao thông hoặc phục vụ trong đơn vị kiểm soát đường bộ hoặc giao thông thực thi các quy tắc của đường bộ. Cảnh sát giao thông bao gồm các sĩ quan tuần tra các tuyến đường chính và bao gồm các sĩ quan xử lý vi phạm giao thông trên các tuyến đường khác.

Những câu nói về phương tiện giao thông đường thủy

Xem thêm: Tổng hợp những câu đố vui Lễ Giáng sinh (Noel) hay nhất

4. Câu đố vui về phương tiện giao thông thú vị dành cho trẻ em ngắn gọn nhất:

Câu 1:

Thân hình bằng sắt

Nổi nhẹ trên sông

Chở chú hải quân

Tuần tra trên biển

Là cái gì?

Đáp án: Tàu.

Tàu thủy là một kết cấu kỹ thuật nổi, có khả năng giao dịch trên mặt nước, hoặc neo đậu dưới nước, theo hướng đã định, với tốc độ cần thiết và chuyên chở hàng hóa hoặc hành khách tùy theo đặc điểm sử dụng của tàu. . tàu tàu.

Con tàu hiện đại là một công trình phức hợp, khác với các công trình kỹ thuật trên mặt đất, đó là do con tàu hoạt động trong một môi trường đặc biệt là nước.

Câu 2:

Tôi ở đây để hỏi tất cả các anh hùng

Con chim một cánh bay với nước non?

Bản dịch: Đi thuyền.

Thuyền buồm là một mảnh vải lớn cho phép một số loại tàu (chẳng hạn như thuyền buồm), phương tiện hoặc chân vịt (trong cối xay gió) di chuyển dựa trên lực của gió.

Câu 3:

Như cá mà lại chẳng bơi

Như thuyền ra khơi mà không bánh lái

Cũng đi lại mà chẳng có chân?

Đáp án: Con thuyền.

Ở Việt Nam, phương tiện của chế độ độc tài trước thế kỷ 20 là thuyền. Thuyền là thuyền trưởng lái thuyền trên sông. Đi dọc theo dòng sông. Qua bờ bên này sang bờ bên kia. Khi khách đến bến thì gọi người lái đò lên bến. Tàu có thể chở vài chục người.

Câu 4:

Mặt đất, dưới nước, trên trời

Đều đi được cả, hỏi người thứ chi?

Đáp án:Khí cầu

Thủy phi cơ là một loại thủy phi cơ đặc biệt được thiết kế để chôn và hạ cánh trên mặt nước, sử dụng phần thân chính của máy bay để nổi trên mặt nước.

Một chiếc máy bay như vậy là kép khi nó được giữ thăng bằng trên mặt nước nhờ các phao dưới cánh hoặc các vật nổi giống như cánh được gắn vào thân máy bay. Máy bay loại này sử dụng thân máy bay của chính chúng để tạo lực nổi chính và do đó, như tên gọi của nó, máy bay khác với một loại thủy phi cơ khác, loại hạ cánh trên mặt nước.

Xem thêm: Những câu đố vui dân gian hay, hóc búa khiến ai cũng ngỡ ngàng

5. Câu đố vui về phương tiện giao thông dành thú vị dành cho trẻ em hay nhất:

Con gì ở giữa hai bờ

Những loài thủy tội sống nhờ bên trong?

Đáp án: Dòng sông.

Sông là dòng nước chảy thường xuyên, tương đối ổn định trên bề mặt lục địa. Các sông phần lớn đổ ra biển; Nơi tiếp giáp với biển gọi là cửa sông. Trong một số trường hợp, dòng chảy lắng xuống đất hoặc khô hoàn toàn trước khi đến một vùng nước khác. Các dòng sông nhỏ cũng có thể được gọi bằng nhiều tên khác nhau như suối, phụ lưu hay súp.

Xem thêm: Những câu đố vui về con vật hay nhất rèn trí thông minh cho bé

6.Câu đố vui về phương tiện giao thông thú vị dành cho trẻ em ấn tượng nhất:

Câu 1:

Làm bằng gỗ

Nổi trên sông

Có buồm giong

Nhanh tới bến

Đáp án : Thuyền buồm

Thuyền buồm là loại thuyền buồm chạy bằng sức gió nhờ một bộ phận gọi là cánh buồm được gắn trên cột buồm gọi là thuyền buồm. Con người đã sử dụng thuyền chèo từ thuở sơ khai của nền văn minh.

Người La Mã cổ đại là những người đầu tiên gắn mái chèo với mái chèo để kết hợp cả sức người và sức gió.

Câu 2:

Hai đầu mà chẳng có đuôi

Nằm nơi lắm nước, nhiều người lại qua

Đáp án: Cây cầu

Cầu là phương tiện nối 2 hay nhiều điểm khác nhau, giúp cho việc di chuyển giữa các địa điểm đó trở nên dễ dàng hơn.

Cầu là công trình giao thông vượt qua các chướng ngại vật dưới nước như: nguồn nước, suối, sông, hồ, biển, thung lũng hoặc các chướng ngại vật dưới nước khác như đường bộ, đường sắt… Giao thông được diễn ra liên tục.

Câu hỏi về vận tải hàng không

Câu 3:

Chẳng phải chim

Mà bay trên trời

Chở được nhiều người

Đi khắp mọi nơi

Đáp án: Máy bay.

Câu hỏi về phương tiện vận tải hàng không Máy bay là một phương tiện bay hiện đại và cao cấp, ngày nay đóng vai trò không thể thiếu trong nền kinh tế và đặc biệt là quân sự. Máy bay dân dụng là phương tiện vận tải chính của ngành vận tải hàng không dân dụng, trong quân sự máy bay chiến đấu cấu thành nên binh chủng không quân.

Trong quân sự và kinh tế, máy bay dân dụng ngày càng có vai trò quan trọng: trong giao thông vận tải, hàng không dân dụng, lượng hành khách và hàng hóa vận chuyển bằng máy bay sử dụng rất lớn và trọng lượng ngày càng nặng. lớn bởi tính ưu tiên nhanh chóng và an toàn của loại hình vận tải này.

You might also like
Tắt Quảng Cáo [X]