Hãy Cho Đi,Bạn Sẽ Nhận Được Nhiều Hơn Thế! – YBOX

Chào mừng bạn đến với Gmod.apk hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết Cho đi là nhận lại nhiều hơn hi vọng sẽ giúp ích cho bạn

Bạn thường hay chán ngán và cô đơn cuộc sống của mình, lười học, lười làm và đôi lúc cảm thấy buồn vì các mối quan hệ xung quanh.Nhưng bạn hãy nên nhớ rằng cái gì cũng có cái giá của nó mà thôi! Chắc bạn hiểu được ý nghĩa của “give” and “take”. Có khá nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này: “Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại”, “Chỉ biết “nhận” mà không biết “cho” là ích kỉ”, “Cho mà không nhận được gì là bất hạnh”.Với tôi, sau những biến động trong cuộc sống cũng như trong cách ứng xử của mọi người xung quanh, tôi chợt hiểu được ý nghĩa của câu nói”cho đi sẽ nhận lại được nhiều hơn”

Nhiều người không đồng ý, bảo rằng: “Cuộc sống làm gì có sự công bằng, nhiều lúc cho đi mà chẳng ai cảm ơn, và nhiều lúc còn mất mát nữa chứ nhận được gì chứ”. Nhưng bạn ơi, cuộc sống này rất diệu kì và luôn có những phép màu…

Tất cả chúng ta sinh ra và tồn tại trên đời này đều mắc nợ nhau.Cho đi và nhận lại là hình thức luân phiên để trả nợ cho nhau.Khi bạn cho đi những điều tốt đẹp thì bạn sẽ nhận được sự bình yên trong tâm hồn.Mỗi người chúng ta gặp nhau, quen biết nhau, yêu nhau, căm ghét nhau âu cũng là cái duyên.Không có duyên là sao quen biết, yêu nhau, gặp nhau, ghét nhau trong cuộc sống này!

Tôi có quen biết một cô giáo dạy văn ở Hà Nội. Cô luôn là người có tấm lòng nhiệt huyết trong công việc, ngoài ra, cô còn cho học sinh cách cho đi là như thế nào và ta sẽ nhận lại được những gì khi cho đi. Cô là người có tấm lòng hảo tâm đối với những người có hoàn cảnh đặc biệt.Gần đây có một em bé bị bệnh hiểm nghèo và nhờ có mạng xã hội, cô đã kêu gọi mọi người từ bắc chí nam cùng chung làm thiện nguyện giúp đỡ em bé.Cô đã không ngại khó khăn vất vả cũng như tốn kém trong việc đi lại để đến tận Đồng Nai đưa tận tay cho em bé số tiền mà cô quyên góp được. Mọi người cũng tin tưởng và đồng hành cùng với cô trên con đường đi làm thiện nguyện. Đấy,các bạn ạ, chúng ta cho đi đâu phải bị mất mấy đồng tiền mà ta bỏ ra, ta cho đi để đổi lại lấy niềm vui,sự tin tưởng của mọi người xung quanh.Sống mà không được ai tin tưởng, luôn bị “tẩy chay” thì cuộc sống này có ý nghĩa gì

.

Cũng có lần tôi đã bị mọi người xung quanh “tẩy chay” bởi bản tính ích kỷ của mình.Tôi chỉ biết nhận những gì người khác cho mình còn bản thân tôi không muốn chia sẻ cũng không muốn cho ai bất cứ cái gì. Sau một thời gian dài bị mọi người “bơ” tôi cũng dần thay đổi và giờ đây tôi đã hoàn toàn thay đổi. Bạn nên nhớ”không có gì là không thể” và cũng không có gì là quá muộn để thay đổi con người bạn. Bạn nên sống và cho đi nhiều hơn để rồi bạn sẽ tìm thấy được niềm vui trong tâm hồn mình.”Tất cả mọi thứ chúng ta làm cho nhau đều có sự vay trả. Đôi khi là sự vay trả hữu hình và đôi khi cũng là một sự vay trả vô hình”.

Nhưng dù biết đôi khi cuộc sống không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi.Cho đi là cách bạn đã tự yêu thương lấy chính barnt hận mình.Bạn đã hòa vào dòng chảy của cuộc sống, của đời người. Bạn ạ, thật ra trên đời này không có một sự bất công nào hết,chỉ là sự nhận lại từ người khác đến sớm hay muộn với bạn mà thôi, quan trọng là bạn có mở rộng tấm lòng của mình ra để đón nhận nó hay không mà thôi!

Cuộc sống là vậy, “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Các bạn hãy mở rộng tấm lòng mình ra, cùng chia sẻ, cùng cho đi những điều tốt đẹp để được nhận lại những niềm vui trong tâm hồn, niềm hạnh phúc trong đời sống. Cho đi cũng là biểu hiện của cách sống đẹp, để làm nên sức mạnh duy trì cuộc sống.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng

Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi…”

Bạn ạ! Cuộc đời này là một vòng tròn. Thật ra không có sự bất công nào đối với bạn ở đây hết, có hay chăng sự nhận lại từ người khác chỉ là đến sớm hay muộn với bạn mà thôi và cái quan trọng là bạn có mở rộng lòng mình để nhận nó hay không!

You might also like
Tắt Quảng Cáo [X]