Đân-lớp là ai? Điều đặc biệt về Đân-lớp bạn chưa biết

Chào mừng bạn đến với Gmod.apk hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết đân lớp hi vọng sẽ giúp ích cho bạn

Đân-lớp là ai, Đân-lớp tên thật là gì, là người nước nào, wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Đân-lớp bạn chưa biết.

Đân-lớp là ai?

Đân-lớp là tên phiên âm tiếng Việt của John Boyd Dunlop (1840-1921), một bác sĩ thú y người Scotland và là người phát minh ra chiếc lốp khí nén thực dụng đầu tiên được công nhận.

Tuy nhiên, bằng sáng chế của ông, được cấp vào năm 1888, không phải dành cho lốp ô tô. Thay vào đó, nó được dự định để tạo ra lốp xe đạp.

Dunlop đã bán quyền lợi của mình trong công ty bảy năm sau khi thành lập và nghỉ hưu ở Dublin. Ông mất ngày 23 tháng 10 năm 1921 ở tuổi 81 tại nhà riêng. Trong khi đó, Dunlop Rubber phát triển cực kỳ nhanh chóng, bổ sung thêm các nhà máy trên khắp châu Âu và bổ sung vào dòng sản phẩm của mình.

Vào giữa những năm 1920, công ty không chỉ sản xuất săm lốp mà còn sản xuất áo mưa, bóng gôn, bóng tennis và cao su xốp. Trong Thế chiến thứ hai, công ty đã mở rộng hơn nữa bằng cách sản xuất xuồng cao su, lốp xe chống đạn, áo khoác chiến hào, quần áo bay và một loạt các sản phẩm khác.

Năm 1999, Cao su Dunlop trở thành công ty con của Công ty Lốp xe và Cao su Goodyear. Năm 2005, Dunlop được vinh danh sau khi được vinh danh trong Đại sảnh Danh vọng Ô tô và được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của các Nhà phát minh vào năm 2006.

Phải mất thêm bảy năm nữa để một người nào đó tạo ra bước nhảy vọt. André Michelin và anh trai Edouard, người trước đây đã được cấp bằng sáng chế cho lốp xe đạp có thể tháo rời, là những người đầu tiên sử dụng lốp khí nén trên ô tô. Thật không may, chúng không được chứng minh là lâu bền. Mãi cho đến khi Philip Strauss phát minh ra loại lốp kết hợp và săm chứa đầy không khí vào năm 1911 thì lốp hơi mới có thể được sử dụng trên ô tô một cách thành công.

Robert William Thomson (1822-1873) đã phát minh ra lốp xe khí nén (bơm hơi) cao su lưu hóa đầu tiên trên thực tế. Thomson được cấp bằng sáng chế cho lốp xe hơi của mình vào năm 1845, và mặc dù phát minh của ông hoạt động tốt, nhưng quá tốn kém để phát triển.

Những phát triển đáng chú ý khác trong công nghệ lốp xe

Năm 1903, PW Litchfield thuộc Công ty Lốp xe Goodyear đã được cấp bằng sáng chế cho chiếc lốp không săm đầu tiên, tuy nhiên, nó không bao giờ được khai thác thương mại cho đến khi nó được sử dụng trên chiếc Packard 1954, wowhay. com chia sẻ.

Năm 1904, vành có thể lắp được đã được giới thiệu cho phép người lái xe tự sửa chữa căn hộ của họ. Năm 1908, Frank Seiberling đã phát minh ra lốp có rãnh với khả năng bám đường được cải thiện.

Năm 1910, Công ty BF Goodrich đã phát minh ra lốp xe có tuổi thọ cao hơn bằng cách thêm carbon vào cao su. Goodrich cũng đã phát minh ra lốp xe cao su tổng hợp đầu tiên vào năm 1937 được làm từ một chất được cấp bằng sáng chế có tên là Chemigum.

Loại lốp xe tuyết đầu tiên dành cho xe du lịch, Hakkapeliitta, được phát minh bởi một công ty Phần Lan (nay là Nokian) vào năm 1936. Loại lốp này được coi là một trong những loại lốp tốt nhất trong ngành và vẫn còn được sản xuất cho đến ngày nay.

Một số công nghệ đã có sẵn giúp xe khách không bị mắc kẹt trên đường. Lốp xe bị hư hỏng thường là một cơn ác mộng đối với việc giải quyết, đó là lý do tại sao hầu hết các nhà sản xuất cố gắng tạo ra lốp xe chống thủng.

Những công nghệ này đã được sử dụng với lốp xe mới hiện đang được sản xuất. Các mô hình tự làm kín đặc biệt của Pirelli hoặc bất kỳ mô hình chạy phẳng nào được sản xuất về cơ bản đều là thiết kế không có không khí theo một cách nào đó.

Lốp xe tự hàn là một cải tiến tương đối mới. Chúng có một chất dính trên lớp lót bên trong của gai lốp. Khi chúng bị thủng, chất này sẽ bịt kín các vết thủng có đường kính lên tới 1/4 inch. Chúng ngăn mức PSI giảm xuống và đảm bảo hiệu suất duy trì của lốp xe.

Ngành công nghiệp ô tô rất linh hoạt. Do đó, lốp xe của tương lai cũng phải mang lại khả năng thích ứng tương tự. Chúng phải cung cấp lực cản lăn tốt nhất có thể, mức độ tiếng ồn trên đường, lực kéo mặt đường cần thiết, độ mòn của lốp và vật liệu cao su tự nhiên để được coi là một lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, các thương hiệu lốp xe phải nâng cao hơn nữa công nghệ sản xuất của họ. Họ phải cung cấp lốp xe cải tiến cho xe du lịch và xe tải – chưa kể đến các mẫu xe hơi lớn hơn.

Việc sản xuất lốp không hơi đã bắt đầu. Nhiều thương hiệu lốp xe đã tạo ra nguyên mẫu không có hơi của riêng họ. Những lốp xe này được thiết kế theo cách mà chúng không cần áp suất không khí để chịu được trọng lượng của ô tô, hành khách và tải trọng của nó.

“Cấu trúc bên trong” của chúng có các nan hoa duy trì hình dạng lốp lý tưởng cần thiết. Các nan hoa này và vết chân của lốp phối hợp với nhau để đảm bảo tiếp xúc bề mặt trong suốt quá trình lái xe.

Lốp không hơi Goodyear đã được sản xuất cho nhiều loại xe khác nhau. Đây không chỉ là một nguyên mẫu nữa. Bạn thực sự có thể mua chúng cho các phương tiện cụ thể. Tuy nhiên, bánh xe đặc biệt cũng cần thiết cho chúng. Tuy nhiên, chúng tôi có thể chắc chắn rằng ngành công nghiệp ô tô sẽ cung cấp những loại lốp như vậy khi được cung cấp cho công chúng.

Bridgestone cũng đã tạo ra một nguyên mẫu lốp xe thân thiện với môi trường. Thiết kế ý tưởng không có không khí thế hệ thứ hai của họ đã được tiết lộ vào năm 2013, nhưng thật đáng tiếc là chúng vẫn chưa có sẵn cho ô tô. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng thiết kế lốp không hơi này sẽ được sử dụng rộng rãi trong vài thập kỷ tới, vì nó vừa tiết kiệm chi phí vừa có khả năng chống hư hỏng.

Các thành phần cao su tự nhiên có thể khó kiếm. Dấu vết carbon của chúng là không thể tránh khỏi khi nó được sử dụng để sản xuất lốp xe. Ngoài ra, các phương tiện cũng gây hại cho môi trường với lượng khí thải CO2 và việc sử dụng nhiên liệu.

Vì lý do này, các thương hiệu lốp xe đang cố gắng chống ô nhiễm bằng cách cung cấp lốp xe thân thiện với môi trường cho mọi mẫu xe, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

You might also like
Tắt Quảng Cáo [X]