Viết tiếp phần còn thiếu dựa theo ba đoạn văn được viết theo cốt truyện Hai mẹ con và bà tiên

Chào mừng bạn đến với Gmod.apk hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết Hai mẹ con và bà tiên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn

Viết tiếp phần còn thiếu dựa theo ba đoạn văn được viết theo cốt truyện Hai mẹ con và bà tiên lớp 4 giúp các em học sinh biết cách xây dựng sự việc để tạo thành bài văn kể chuyện, bước đầu hoàn thiện kỹ năng viết đoạn văn trong bài văn kể chuyện.

Hướng dẫn trả lời:

Viết tiếp phần còn thiếu dựa theo ba đoạn văn được viết theo cốt truyện Hai mẹ con và bà tiên Mẫu 1

c. Vừa đi, cô bé hiếu thảo vừa lo mấy đồng bạc không đủ trả tiền thuốc cho mẹ. Bỗng cô thấy bên đường có vật gì như chiếc tai nải ai bỏ quên.

Nhìn xung quanh, không có ai ở cạnh cả, cô bé nghi ngờ tiến lại gần tay nải mà mở ra xem. Chao ôi, bên trong có biết bao là vàng bạc, châu báu cùng tiền giấy. Từ khi sinh ra đến nay, cô chưa bao giờ thấy nhiều tiền như thế cả. Nếu có số tiền đó, chắc chắc cô sẽ chữa được bệnh cho mẹ và cả hai mẹ con sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, cô bé đã không làm vậy. Bởi cô nghĩ đến người đánh rơi túi nải này. Có lẽ lúc này họ cũng đang rất lo lắng khi đánh mất số tiền lớn. Có lẽ họ đã gom góp cả gia tài để chữa bệnh cho người thân như cô thì sao. Nghĩ vậy, cô liền buộc chặt túi nải, chạy về phía trước để tìm gặp người đánh rơi. Sau một quãng ngắn, cô bé nhìn thấy một bà cụ già nua đang chầm chậm đi về phía mình. Vừa đi vừa ngó nghiêng như đang tìm kiếm một thứ gì đó. Thế là cô bé vọi tiến lại và cất lời chào hỏi:

– Bà ơi! Có phải bà đánh rơi tay nải này không ạ? Cháu đã nhặt được đó ở đoạn đường đằng kia.

Nói rồi, cô đưa tay nải ra cho bà lão kiểm tra.

Bà lão cười hiền hậu:

– Khen cho con đã hiếu thảo lại thật thà. Ta chính là tiên thử lòng con đấy thôi. Con thật đáng được giúp đỡ. Hãy đưa ta về nhà chữa bệnh cho mẹ con.

Viết tiếp phần còn thiếu dựa theo ba đoạn văn được viết theo cốt truyện Hai mẹ con và bà tiên Mẫu 2

c. Vừa đi, cô bé hiếu thảo vừa lo mấy đồng bạc không đủ trả tiền thuốc cho mẹ. Bỗng cô thấy bên đường có vật gì như chiếc tai nải ai bỏ quên.

Cô bé nhặt tay nải lên và mở ra xem. “Chao ôi! thật nhiều tiền! Số tiền này đủ mua thuốc cho mẹ mình!” Cô bé thầm nghĩ. Cô nhìn quanh chẳng thấy có ai, chỉ thấy cuối đường một bà cụ đang đi chậm chạp. Cô nghĩ nếu không có số tiền này bà cụ sẽ không có gì để ăn, thuốc uống và ốm như mẹ mình. Cô chạy theo bà cụ và nói:

– Bà ơi! Có phải bà đánh rơi cái túi này không ạ!

Bà lão cười hiền hậu:

– Khen cho con đã hiếu thảo lại thật thà. Ta chính là tiên thử lòng con đấy thôi. Con thật đáng được giúp đỡ. Hãy đưa ta về nhà chữa bệnh cho mẹ con.

Viết tiếp phần còn thiếu dựa theo ba đoạn văn được viết theo cốt truyện Hai mẹ con và bà tiên Mẫu 3

c. Vừa đi cô bé hiếu thảo vừa lo mấy đồng bạc mang theo không đủ trả tiền thuốc cho mẹ. Bỗng cô thấy bên đường có vật lạ tay nải ai để quên. Cô bèn liền bước tới, cầm lên xem:

– Ô, một túi tiền! Của ai đánh rơi nhỉ. Biết đâu, người đánh rơi túi tiền này đang đi mua thuốc chữa bệnh cho người thân như mình bây giờ? Thế thì khổ thân họ quá!

Đang suy nghĩ miên man về túi tiền thì cô bé bống phát hiện phía trước một cụ già tay cầm gậy trúc đang lê từng bước trên đường. Cô bé đoán chắc là bà cụ đánh rơi túi tiền. Cô liền chạy thật nhanh, đuổi kịp bà cụ rồi lễ phép hỏi:

– Dạ thưa cụ! Cái tay nải này có phải của cụ không ạ?

Bà lão cười hiền hậu:

– Khen cho con đã hiếu thảo lại thật thà. Ta chính là tiên thử con đấy thôi. Con thật đáng được giúp đỡ. Hãy đưa ta về chữa bệnh cho mẹ con.

Viết tiếp phần còn thiếu dựa theo ba đoạn văn được viết theo cốt truyện Hai mẹ con và bà tiên Mẫu 4

a) Ngày xưa, ở làng kia, có hai mẹ con cô bé sống trong một túp lều. Họ phải làm lụng vất vả quanh năm mới đủ ăn.

b) Một hôm, người mẹ không may bị bệnh nặng. Cô bé ngày đêm chăm sóc mẹ. Nhưng bệnh mẹ mỗi ngày một nặng thêm. Có người mách :

– Ở vùng bên có ông thầy thuốc giỏi chữa được bệnh này.

– Cô bé nhờ bà con hàng xóm trông rom mẹ, ngay hôm ấy lên đường.

c) Vừa đi, cô bé hiếu thảo vừa lo mấy đồng bạc mang theo không đủ trả tiền thuốc cho mẹ. Bỗng cô thấy bên đường có vật gì như chiếc tay nải ai bỏ quên.

Cô bé nhặt tay nải lên – Miệng túi để lộ ra nhiều vàng bạc. Nhìn lên, cô chợt thấy phía trước có bóng một bà cụ lưng còng đang đi chầm chậm. Cô bé đoán chiếc tay nải của bà cụ đánh rơi, bèn chạy đuổi theo bà cụ, vừa đi vừa gọi.

– Bà ơi, bà. Bà đánh rơi tay nải rồi !

Nghe tiếng gọi, bà cụ bèn dừng lại. Cô bé tới nơi hổn hển nói.

– Bà ơi, có phải bà làm rơi tay nải ở đằng kia không ạ ?

Bà lão cười hiền hậu:

Khen cho con đã hiếu thảo lại thật thà. Ta chính là tiên thử lòng con đấy thôi. Con thật đáng được giúp đỡ. Hãy đưa ta về nhà chữa bệnh cho mẹ con.

Viết tiếp phần còn thiếu dựa theo ba đoạn văn được viết theo cốt truyện Hai mẹ con và bà tiên giúp các em học sinh củng cố phần kiến thức Tập làm văn lớp 4: Đoạn văn trong bài văn kể chuyện.

Các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4 và đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa, Sử, Địa theo chuẩn của bộ Giáo Dục. Những đề thi này được sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

You might also like
Tắt Quảng Cáo [X]