FO4: Top 5 mẹo phòng ngự hiệu quả từ các cao thủ mà người chơi mới có thể dễ dàng áp dụng

Chào mừng bạn đến với Gmod.apk hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết Kỹ năng phòng thủ trong fifa online 4 hi vọng sẽ giúp ích cho bạn

Đã bao giờ bạn tự hỏi đối thủ có ba đầu sáu tay hay sao mà lại có thể điều khiển cùng lúc cả hàng phòng ngự và dễ dàng hóa giải mọi nỗ lực tấn công của mình.

Nhiều khi bất lực lắm nhưng không biết phải làm như thế nào. Nếu bạn nằm trong số những trường hợp kể trên thì số tuần này sẽ là lời giải cho các bài toán phòng ngự của bạn. Bây giờ hãy cùng ONE Esports điểm qua top 5 bí kíp phòng ngự hiệu quả trong Fifa Online 4 (FO4).

Credit: Zozo FO4

Đổi người: Shift + hướng

Chắc hẳn là rất nhiều anh em đang gặp khó khăn trong việc đổi người ở các tình huống phòng ngự. Khi mà nhìn là biết đối phương sẽ chuyền cho cầu thủ nào rồi thế mà tay cứ nhấn F loạn lên loạn mà không đúng hậu vệ gần đó để theo kèm. Thế là khi đổi đúng người thì tiền đạo đối phương đã cho hít khói.

Đây sẽ là một bí kíp giúp bạn thay đổi hoàn toàn cách phòng ngự của mình. Thay vì nháy F để đổi người gần với bóng nhất thì bạn có thể chủ động hơn với đổi người bằng Shift cùng với hướng cầu thủ bạn muốn chọn. Với kỹ thuật này thì bạn sẽ ngay lập tức điều khiển được cầu thủ theo ý muốn giúp chủ động hơn trong các tình huống áp sát và dễ dàng ngăn chặn những đường chọc khe “lênh láng” của đội bạn.

Chỉnh xu hướng công-thủ

Rất nhiều các anh em thắc mắc rằng tại sao mình đã xếp hậu vệ lùi sâu hết cỡ rồi còn cả chỉnh cả chiến thuật là không tham gia tấn công cho từng người, thế mà vẫn cứ thường xuyên bị ăn phản công.

Ấn phím D-Pad (hoặc ngoặc vuông với bàn phím) Trái hoặc phải để tăng giảm xu hướng đội hình. Nếu bạn muốn hậu vệ và tiền vệ trụ không dâng cao, hãy ấn D-Pad Trái để điều chỉnh mức độ phòng ngự từ bình thường đến đổ bê tông và ngược lại.

  • EA điều tra nhân viên trục lợi từ giao dịch FIFA 21 Ultimate Team
  • Hướng dẫn cách phòng thủ FO4 sao cho hiệu quả: Tổ hợp phím và các mẹo điều chỉnh

Gọi cầu thủ hỗ trợ

mẹo phòng ngự, fo4
Credit: Fifa Online 4

Tiếp theo là kỹ thuật phòng thủ được rất nhiều các máu mặt trong fifa14 sử dụng. Tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả đó là gọi thêm cầu thủ hỗ trợ. Dễ hiểu là bạn sẽ kèm cầu thủ đối phương với hai người cùng một lúc bằng việc nháy Q để gọi thêm một cầu thủ gần đó áp sát.

Nếu để ý kĩ kĩ thì sẽ thấy có 2 mũi tên trên đầu, mũi tên đậm là cầu thủ đang điều khiển chính còn mũi tên nhạt là cầu thủ thứ hai hỗ trợ. Về việc gọi người này sẽ làm tăng áp lực cho cầu thủ cầm bóng của đối phương khiến họ phải nhanh chóng ra quyết định dẫn đến những đường chuyền sai địa chỉ.

Thứ hai là cầu thủ hỗ trợ sẽ thay bạn đảm nhiệm vai trò tự động áp sát và khép góc đối phương trong khi đó bạn có thể điều khiển cầu thủ khác để bắt bài và cắt đường chuyền. Tuy nhiên cũng đừng làm dụng quá kỹ thuật này bởi nó sẽ dẫn đến việc cầu thủ bỏ vị trí chạy lộn xộn trên sân rất dễ tạo ra những khoảng trống đằng sau cho đối phương tận dụng

Nút chiến thuật F1-F4

Một kỹ thuật khác mang lại bất ngờ và hiệu quả cao nhưng lại ít được các huấn luyện viên để ý và sử dụng trong trận đấu. Đó là các nốt chiến thuật nhỏ F1 và F4 sử dụng trong các tình huống phòng ngự.

Với F1 sẽ khiến cả đội hình của bạn dâng cao ngay lập tức để bẫy việt vị. Ngoài ra bạn có thể dùng F1 để pressing tầm cao thu hẹp khoảng Trống ngay từ giữa sân. Tuy nhiên bạn nên suy nghĩ thật kỹ khi sử dụng vì bẫy việt vị vì nó là một con dao hai lưỡi. F4 sẽ là áp lực lớn hay còn gọi là pressing. Khi ấn F4 sẽ khiến cho mức độ quyết liệt và gây áp lực của đội tăng cao và mọi cầu thủ sẽ nhanh chóng áp sát 1vs1 các cầu thủ tấn công của đối phương. Lúc này nhiệm vụ của bạn là canh thời điểm để tung ra các đường tắc bóng chính xác.

Điều khiển thủ môn

Credit: FIFA Online 4

Cuối cùng sẽ là tuyệt kỹ giúp bạn thoát khỏi bàn thua trong những tình huống đối mặt khi mà hậu vệ đã bị đánh bại với các tiền đạo đối phương và thủ môn bất đắc dĩ trở thành niềm hi vọng cuối cùng.

Trong một số tình huống, điều khiển thủ môn được xem là chiếc phao cứu sinh đúng nghĩa giúp bạn có thể hạn chế khả năng vào lưới nhặt bóng. Hãy giữ nút ngã (~) trên bàn phím hoặc là đè cần analog phải trên tay cầm cùng với hướng mà bạn muốn của thủ môn di chuyển.

Điểm mấu chốt của kỹ thuật này chính là việc bạn phải bắt bài được hướng sút của đối phương. Một mẹo nhỏ đó là nhìn vào tư thế và chân thuận của cầu thủ sút để phán đoán. Thường họ sẽ sút chéo bằng chân thuận vào góc xa khung thành. Ngoài ra kỹ thuật này còn đặc biệt hữu ích trong những tình huống đóng xa, cứa lòng và cả tạt cánh của đội bạn. Tuy nhiên, anh em nên hạn chế sử dụng bởi vì đối phương cũng rất dễ dàng bắt bài kỹ thuật này.

XEM THÊM: FIFA Online 4: Top 5 cầu thủ sút xa được quan tâm nhất

You might also like
Tắt Quảng Cáo [X]