15 lớp học viết kịch bản trực tuyến tốt nhất cho người mới bắt đầu và chuyên gia | Năm 2023

Chào mừng bạn đến với Gmod.apk hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết Lớp học viết kịch bản hi vọng sẽ giúp ích cho bạn

Việc tạo ra tất cả những bộ phim thú vị, chương trình, phim truyền hình và vở opera mà bạn từng thưởng thức đều có thể thực hiện được nhờ công việc của một nhà biên kịch. Không thể không nhắc đến giải trí thị giác nếu không có vai trò của một nhà biên kịch bởi ông ấy thổi hồn vào các nhân vật, thế giới và kịch tính diễn ra trên màn ảnh.

Nói cách khác, biên kịch trong giới giải trí đóng một vai trọng yếu, không thể quá cường điệu.

Bây giờ, đây là phần thú vị!

Vì sự nghiệp này rất quan trọng nên bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng trở thành nhà biên kịch chỉ bằng cách đăng ký các lớp viết kịch bản trực tuyến. Ngay cả bạn!

Và phần lớn của tất cả là các lớp học viết kịch bản trực tuyến này có thể tạo nền tảng để bạn có được các kỹ năng chuyên nghiệp từ các thuyền trưởng trong thế giới viết kịch bản, những người đã được chứng minh là không thể tiếp cận được theo thời gian.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tuyển chọn 15 Lớp viết kịch bản trực tuyến tốt nhất dành cho người mới bắt đầu và chuyên gia. Điều đó có nghĩa là các khóa học này có thể phục vụ bạn cho dù bạn là người mới hay chuyên gia trong lĩnh vực này nhưng cần kiến ​​thức nâng cao.

lớp học viết kịch bản trực tuyến

Tại sao lại có lớp học trực tuyến viết kịch bản?

Lý do cho các lớp học viết kịch bản trực tuyến không bao giờ có thể được nhấn mạnh quá mức.

Ngoài các kỹ năng và kiến ​​thức bạn sẽ đạt được khi tham gia lớp học viết kịch bản, bạn có thể trở thành nhà biên kịch theo tốc độ của mình, không giống như môi trường học tập truyền thống nơi bạn phải học theo tốc độ của hệ thống trường học.

Một điểm khác là các lớp sàng lọc trực tuyến trở nên hấp dẫn và hấp dẫn hơn. Và trong một cộng đồng gồm những người tử tế, bạn có thể học được những điều giúp bạn trở thành một nhà biên kịch lành nghề.

Đọc thêm: Công cụ viết nội dung, mẹo, ví dụ và tài nguyên

Biên kịch kiếm được bao nhiêu tiền?

Hầu hết các nhà biên kịch chuyên nghiệp là thành viên của Hiệp hội nhà văn Hoa Kỳ. Mặc dù tư cách thành viên là không cần thiết, nó được đề xuất.

Đối với nhà biên kịch, WGA quy định mức lương tối thiểu. Một nhà văn không thuộc công đoàn có thể viết miễn phí hàng triệu đô la, trong khi các nhà biên kịch thành công thì có thể.

Tiền lương cũng phụ thuộc vào việc bạn viết kịch bản kinh phí thấp hay phim kinh phí cao. Phim kinh phí thấp thường trả khoảng 60.000 đô la và phim kinh phí cao trả hơn 100.000 đô la.

Các nhà văn viết truyện tranh có thể kiếm được trung bình $ 100- $ 300 cho mỗi trang. Những người viết kịch bản chuyên về trò chơi điện tử có thể kiếm được 20,000 USD tiền viết lách.

Phần mềm Viết màn hình là gì?

Phần mềm viết kịch bản cho phép bạn soạn, sửa đổi, định dạng và in các kịch bản trong phim, TV hoặc trò chơi điện tử.

Nó giúp các tập lệnh tuân thủ các giới hạn kích thước đòi hỏi khắt khe của ngành, phân tích và sửa chữa ngôn ngữ và ngữ pháp, đồng thời sao lưu tài liệu.

Phần mềm này loại bỏ nhu cầu định dạng thủ công để đảm bảo các tiêu chuẩn ngành tuân thủ tập lệnh của bạn.

Dưới đây là một số Phần mềm viết kịch bản bạn có thể sử dụng:

 • Bản thảo cuối
 • Celtx
 • Nhà vănDuet
 • trelby
 • Máy quét
 • Trong phai
 • Scenarist KIT
 • Biên kịch phim ma thuật
 • Tây Nguyên 2
 • StudioBinder
 • Trang 2 Giai đoạn

15 lớp học viết kịch bản trực tuyến tốt nhất

Dưới đây là 15 lớp học viết kịch bản trực tuyến tốt nhất:

 • Viết kịch bản dài đặc trưng cho phim hoặc truyền hình- Đại học bang Michigan
 • Khóa học viết kịch bản
 • Viết kịch bản: Viết một tập thử nghiệm cho một loạt phim truyền hình hoặc web (Khóa học lấy dự án làm trung tâm) – Đại học bang Michigan
 • Xây dựng kịch bản của bạn- Đại học Cambridge
 • Thành công trong kinh doanh trong ngành màn hình – Đại học Cambridge
 • Học viết kịch bản bằng cách viết một cảnh ở định dạng kịch bản
 • Làm phim ngân sách vi mô: Viết kịch bản
 • Học cách viết phim: Từng bước viết kịch bản
 • Viết kịch bản: Viết đoạn ngắn 10 phút
 • Lớp học viết kịch bản: Hướng dẫn hoàn chỉnh để viết kịch bản
 • Viết như thế giới kỷ Jura- Udemy
 • Lớp học viết kịch bản: Hướng dẫn hoàn chỉnh để viết kịch bản
 • Bắt đầu Viết kịch bản trở nên DỄ DÀNG – Khóa học viết kịch bản-UdemyFilm Biên kịch: Viết và kinh doanh biên kịch- Udemy
 • Lớp học viết kịch bản: Tạo nhân vật phức tạp- Udemy

#1. Viết kịch bản phim dài tập cho phim hoặc truyền hình- Coursera

Chi phí: Miễn phí

Thời lượng: 93 giờ

Trình độ: Người mới bắt đầu

Đây là một trong những lớp học viết kịch bản trực tuyến tốt nhất đáng tham gia nếu bạn muốn trở thành một nhà biên kịch giỏi. Lớp học này sẽ dạy bạn cách viết kịch bản phim điện ảnh hoặc truyền hình dài tập, cho dù là phim truyền hình nghiêm túc hay phim hài lãng mạn.

Bạn sẽ học cách tách quy trình sáng tạo thành các thành phần và khám phá một quy trình có tổ chức cho phép bạn tạo một tập lệnh đã hoàn thiện và sẵn sàng để sử dụng vào cuối khóa học.

Ngoài ra, khóa học viết kịch bản trực tuyến này giúp nâng cao sự tin tưởng của bạn vào suy nghĩ và kỹ năng của bạn và chuẩn bị cho bạn cho kịch bản đầu tiên của mình.

Liên kết Lớp học Trực tuyến

Đọc thêm: 13 lớp học viết trực tuyến miễn phí miễn phí vào năm 2023 | Người mới bắt đầu và Chuyên gia

# 2. Khóa học viết kịch bản

Chi phí: Miễn phí

Thời lượng: 4-5 giờ

Trình độ: Người mới bắt đầu

Tiếp theo trong danh sách các lớp học viết kịch bản trực tuyến tốt nhất đáng đăng ký vào năm 2023 này của chúng tôi là Khóa học viết kịch bản miễn phí do Alison cung cấp.

Kịch bản trực tuyến miễn phí này dạy bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách viết và khám phá các thể loại và định dạng khác nhau. Lớp học này dạy bạn cách nghiên cứu, phát triển câu chuyện và tạo kịch bản cho ý tưởng của bạn.

Hơn nữa, nó dạy cách các ký tự được phát triển, kịch bản của bạn được xóa và ý tưởng của bạn đang bán chạy. Đi xa hơn, bạn có thể chắc chắn học được màn hình lớn hay nhỏ ‘làm’ và ‘không viết trước khi hoàn thành lớp học.

Liên kết Lớp học Trực tuyến

# 3. Viết kịch bản: Viết một tập thử nghiệm cho một loạt phim truyền hình hoặc web (Khóa học lấy dự án làm trung tâm) – Đại học bang Michigan

Chi phí: Miễn phí

Thời lượng: 22 giờ

Trình độ: Người mới bắt đầu

Đây là một trong những lớp viết kịch bản trực tuyến miễn phí tốt nhất mà Đại học bang Michigan cung cấp thông qua Nền tảng học tập Coursera.

Khóa học trực tuyến này có thể giúp bạn phát triển các chương trình truyền hình hoặc web gốc của mình, có thể là chính kịch, hài kịch hoặc nội dung nào đó ở giữa và tạo toàn bộ tập thử nghiệm.

Lớp học này cũng hướng dẫn bạn cách tách quy trình sáng tạo thành các thành phần và tìm một quy trình có tổ chức để tạo một tập lệnh hoàn chỉnh và sẵn sàng sử dụng chỉ trong vài tuần.

Việc hoàn thành dự án này sẽ giúp bạn tin tưởng hơn vào các ý tưởng và kỹ năng của mình, đồng thời bạn đã sẵn sàng giới thiệu kịch bản đầu tiên và bắt đầu kịch bản tiếp theo.

Liên kết Lớp học Trực tuyến

#4. Xây dựng kịch bản của bạn- Đại học Cambridge

Chi phí: Miễn phí

Độ dài: 8 tuần

Cấp: Trung cấp

Một khóa học viết kịch bản trực tuyến khác trong danh sách của chúng tôi là khóa học ‘Xây dựng kịch bản của bạn’, một phần của Chương trình MicroMasters của Đại học Cambridge.

Khóa học viết kịch bản trực tuyến này có cái nhìn rộng hơn về cách xây dựng một kịch bản phim thể hiện ý nghĩa của nó bằng hình ảnh trực quan.

Trong khi tham gia khóa học này, bạn sẽ học được kiến ​​thức Chuyên môn về lịch sử và truyền thống biểu diễn, bối cảnh thực hành và thực hành đổi mới cho phim và truyền hình, cũng như các lý thuyết sản xuất tường thuật, phân tích và phê bình đương đại.

Hơn thế nữa, bạn có được kỹ năng chỉnh sửa kịch bản và khám phá cách tạo cấu trúc hiệu quả bên trong một kịch bản.

Liên kết Lớp học Trực tuyến

# 5. Thành công trong kinh doanh trong ngành màn hình – Đại học Cambridge

Chi phí: Miễn phí

Độ dài: 4 tuần

Cấp: Trung cấp

Bạn có muốn học cách kết nối mạng trong thế giới sáng tạo không? Bạn có muốn biết cách tốt nhất để quảng cáo bộ phim của mình cho nhà sản xuất hoặc tổ chức một chương trình truyền hình không? Khóa học này là dành cho bạn!

Với khóa học này, bạn có thể có được kỹ năng giúp bạn xây dựng và biến ý tưởng của mình thành tài sản hữu hình trong ngành công nghiệp sáng tạo.

Lớp viết kịch bản trực tuyến miễn phí này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thực hiện thành công sự nghiệp biên kịch chuyên nghiệp, đồng thời tối đa hóa và tận hưởng quá trình sáng tạo của mình.

Liên kết Lớp học Trực tuyến

Đọc thêm: 10 lớp học đánh máy trực tuyến tốt nhất cho người mới bắt đầu và chuyên nghiệp | Năm 2023

# 6. Học viết kịch bản bằng cách viết một cảnh ở định dạng kịch bản

Chi phí: Miễn phí

Độ dài: 48 phút

Cấp độ: Tất cả

Bạn đã từng viết một câu chuyện trước đây và bạn muốn viết cho phim và truyền hình? Lớp viết kịch bản trực tuyến miễn phí này là dành cho bạn.

Đây là một trong những lớp học viết kịch bản trực tuyến tốt nhất giúp hiểu sâu hơn và giúp người đó trở thành một tác giả giỏi.

Trong suốt khóa học, bạn sẽ học cách tạo cảnh, kiến ​​thức cơ bản về viết kịch bản, cách chuẩn bị cho cảnh và rất nhiều công cụ giúp bạn viết cảnh phim dễ dàng.

Đi xa hơn, bạn sẽ học cách làm sáng tỏ quy trình viết kịch bản và xác thực thế mạnh sáng tạo của mình.

Liên kết Lớp học Trực tuyến

# 7. Làm phim ngân sách vi mô: Viết kịch bản

Chi phí: Miễn phí

Độ dài: Phút 38

Trình độ: Người mới bắt đầu

Cần một hướng dẫn cho quá trình làm phim? Bạn có đang gặp khó khăn khi thực hiện bước đầu tiên với tư cách là một nhà biên kịch/nhà làm phim không? Ghi danh vào lớp học này, và bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm.

Lớp học biên kịch trực tuyến này dạy bạn cách giảm mọi ý tưởng thành một ý tưởng thành công nhất đối với bạn. Nó cũng dạy cách chọn một dự án quan tâm có thể thực hiện được với nguồn lực thấp.

Hơn nữa, nó thông báo cho người học về cách phát triển các nhân vật thuyết phục và quản lý thời gian thành công với tư cách là một nhà văn.

Liên kết Lớp học Trực tuyến

Đọc thêm: Top 15 chương trình viết về mùa hè dành cho học sinh trung học vào năm 2023

#số 8. Học cách viết phim: Từng bước viết kịch bản

Chi phí: Miễn phí

Chiều dài: 3h-58m

Trình độ: Người mới bắt đầu

Bạn có một ý tưởng tuyệt vời cho một bộ phim, nhưng bạn không biết cách viết kịch bản? Viết kịch bản có quá khó không? Hoặc bạn có thể luôn mong muốn trở thành tác giả của một kịch bản, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu… Chà, đó là những gì bạn cần trong một lớp học trực tuyến!

Lớp viết kịch bản trực tuyến này dạy bạn viết kịch bản từng bước. Nó bao gồm tất cả những gì bạn cần biết, từ các khái niệm đến tạo nhân vật, tổ chức và viết.

Nó cung cấp kiến ​​thức sâu hơn về khía cạnh kịch bản của bạn: khái niệm, nhân vật chính, đối thủ, chủ đề, hỗ trợ nhân vật, văn bản cấu trúc, cảnh và đối thoại.

Bạn sẽ có kiến ​​thức cần thiết để tạo ra một kịch bản xuất sắc vào cuối học kỳ. Khi bạn tiếp tục và vẽ sơ đồ toàn bộ phim, bạn có thể điền vào các trang tính.

Ngoài ra, bạn có thể phát triển các nhân vật ba chiều khó quên để thu hút sự chú ý của nhà sản xuất. Và bạn thậm chí có thể sắp xếp các bộ phim của mình ở Hollywood.

Liên kết Lớp học Trực tuyến

# 9. Viết kịch bản: Viết đoạn ngắn 10 phút

Chi phí: Miễn phí

Chiều dài: 1h 21m

Trình độ: Người mới bắt đầu

Bạn háo hức muốn tìm hiểu những điều cơ bản về viết kịch bản trong một không gian hỗ trợ? Lớp học viết kịch bản trực tuyến miễn phí này là dành cho bạn.

Bạn sẽ học cách soạn một đoạn phim ngắn 10 phút cho kịch bản phim, sau đó bạn có thể sử dụng để in hoặc sản xuất.

Khóa học này tập trung vào cấu trúc ba hành động và đồng hồ của những câu chuyện hấp dẫn, một trong những kịch bản trực tuyến hay nhất. Nó cũng sẽ đưa bạn đến phần viết kịch bản của Phong cách, bao gồm định dạng trên trang.

Bạn cũng sẽ hiểu cách bạn viết một phương pháp điều trị hoặc tóm tắt ý tưởng của bạn trong phần giải phẫu của một bộ phim ngắn hay.

Hơn nữa, bạn sẽ học cách tiếp thu các bình luận một cách hiệu quả mà không cảm thấy khó chịu cũng như tìm kiếm sản xuất và phát triển Chuyên nghiệp.

Liên kết Lớp học Trực tuyến

# 10. Lớp học viết kịch bản: Hướng dẫn hoàn chỉnh để viết kịch bản

Chi phí: Miễn phí

Chiều dài: 3h 34m

Cấp độ: Tất cả các cấp độ

Đây là một trong những lớp học viết kịch bản trực tuyến tốt nhất sẽ hướng dẫn bạn các bước chính để tạo nên một kịch bản tuyệt vời.

Bạn sẽ có tất cả các công cụ để viết kịch bản sau khóa học này. Mỗi phần của khóa học được xây dựng dựa trên phần trước với các kỹ năng mới.

Bạn sẽ viết kịch bản của mình khi tham gia khóa học này bằng cách hành động và thực hiện các bài tập này. Bạn sẽ có được các kỹ năng và kiến ​​thức và có thể theo dõi tất cả các khóa học thông qua kịch bản của riêng bạn!

Liên kết Lớp học Trực tuyến

Đọc thêm: Mẹo viết một bức thư động viên học bổng xuất sắc

# 11. Viết như thế giới kỷ Jura- Udemy

Chi phí: $ 60

Thời lượng: 1 giờ

Cấp bậc: Nâng cao

Bạn muốn lấy ví dụ cụ thể về cách viết kịch bản được sử dụng trong các bộ phim nổi tiếng? Khóa học viết kịch bản trực tuyến này phù hợp với bạn!

Khóa học viết kịch bản trực tuyến này sẽ dạy bạn cách thực hành viết bằng các phương pháp của kỷ Jura. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về các chủ đề của Jurassic World, như đạo đức của kỹ thuật di truyền và những điều mà các công viên chủ đề của chúng ta cho chúng ta biết về xã hội tư bản chủ nghĩa của chúng ta.

Hơn nữa, bạn sẽ hiểu rõ hơn sau khóa học nghiên cứu này về cách các nhà làm phim có kinh nghiệm viết những bộ phim lớn này. Bạn có thể sử dụng những khả năng này trong các bộ phim của RIÊNG mình bằng các bài tập liên quan!

Liên kết Lớp học Trực tuyến

# 12. Bắt đầu viết kịch bản trở nên DỄ DÀNG – Khóa học viết kịch bản-Udemy

Chi phí: $ 95

Thời lượng: 2.5 giờ

Cấp độ: Tất cả

Bạn là người mới viết kịch bản? Bạn có muốn biến cuốn tiểu thuyết của mình thành một kịch bản phim không? Khóa học này được thiết kế dành cho bạn!

Đây là một trong những lớp học trực tuyến viết kịch bản tốt nhất do Udemy cung cấp.

Lớp viết kịch bản này sẽ hướng dẫn bạn cách tiếp cận từng bước để viết kịch bản. Nó bao gồm tất cả những yếu tố cần thiết để chuẩn bị cho kịch bản phim của bạn, bao gồm tiền đề, cấu trúc nhân vật, cách viết, kịch bản và những việc cần làm sau khi viết bản thảo đầu tiên.

Khi bạn kết thúc khóa học, bạn sẽ hiểu những sai lầm lớn nhất của các nhà biên kịch mới làm quen và cách tối đa hóa khả năng tạo kịch bản của bạn ở Hollywood TRƯỚC KHI.

Bạn cũng sẽ biết suy nghĩ của mình về câu chuyện, cách bạn tạo ý tưởng để viết câu chuyện và cách bạn có thể gây ấn tượng với khán giả.

Ngoài ra, trong kịch bản của bạn, bạn sẽ học cách xây dựng nhân vật, thiết kế kịch bản cơ bản và định dạng kịch bản, cũng như cách nhận nhận xét về kịch bản của bạn.

Liên kết Lớp học Trực tuyến

Đọc thêm: Việc làm và không nên viết Tuyên bố mục đích của bạn

# 13. Biên kịch phim: Viết và kinh doanh biên kịch- Udemy

Giá cả; $ 34.99

Thời lượng: 2 giờ

Cấp độ: Tất cả

Đây là một trong những lớp viết kịch bản trực tuyến tốt nhất giải thích rộng rãi tất cả các khía cạnh của ngành công nghiệp độc đáo của nhà biên kịch phim chuyên nghiệp.

Khóa đào tạo này sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách soạn kịch bản, thu âm và biến nó thành phim truyện. Nó cũng giúp nắm bắt sự phát triển, viết lại, thể loại, khả năng tiếp thị, văn bản, studio, tổ hợp và hơn thế nữa.

Nó vạch ra, Moreso, cấu trúc của việc viết phim và kinh doanh phim. Khóa đào tạo này cũng giúp hiểu các thành phần của kịch bản, sự khác biệt giữa viết phim và truyền hình, các thuật ngữ quan trọng trong ngành và cách trở thành một nhà biên kịch phim chuyên nghiệp.

Liên kết Lớp học Trực tuyến

# 14. Lớp học viết kịch bản: Hướng dẫn hoàn chỉnh để viết kịch bản

Chi phí: $94.99

Chiều dài: 3h 36m

Trình độ: Người mới bắt đầu

Vẫn hỏi, có lớp học viết kịch bản nào ở gần tôi không? Đây là một trong những khóa học tốt nhất về biên kịch mà bạn có thể theo học nếu bạn muốn viết kịch bản với tư cách là một nhà làm phim.

Khóa học viết kịch bản này sẽ hướng dẫn bạn qua các giai đoạn quan trọng trong việc xây dựng một kịch bản hay, bao gồm những điều sau: làm thế nào bạn có thể khám phá những ý tưởng tuyệt vời cho lịch sử? Phát triển nhân vật của bạn? Cấu trúc kịch bản của bạn bằng các ứng dụng miễn phí và chuyên nghiệp.

Bạn sẽ có tất cả các khả năng cần thiết để viết kịch bản của mình khi kết thúc khóa học này. Trong mỗi phần của khóa học, kiến ​​thức và thực hành mới được xây dựng trên phần trước.

Bạn sẽ viết kịch bản của mình khi tham gia khóa học này bằng cách hành động và thực hiện các bài tập này. Bạn không chỉ có thể kiếm được khả năng và kiến ​​​​thức của mình mà còn có thể nhận được kịch bản bằng cách hoàn thành tất cả các hoạt động đào tạo!

Liên kết Lớp học Trực tuyến

Đọc thêm: 10 trường học tốt nhất để viết sáng tạo trên thế giới | 2023

# 15. Lớp học viết kịch bản: Tạo nhân vật phức tạp- Udemy

Chi phí: $ 95

Thời lượng: 1 giờ

Cấp bậc: Nâng cao

Trong lớp học viết kịch bản trực tuyến này, bạn sẽ học cách kết nối người xem với nhân vật chính, tầm quan trọng của sự đồng cảm, cách làm cho một nhân vật tuyệt vời có thể liên tưởng và nhiều hơn thế nữa.

Điều này sẽ giúp bạn có một cốt truyện tuyệt vời bởi vì bạn có thể xây dựng một cốt truyện tuyệt vời với kỹ năng phát triển nhân vật mạnh mẽ mà bạn sẽ học được từ lớp học này. Điều này là do bạn không thể có một cốt truyện tuyệt vời nếu không có một nhân vật tốt hoặc mạnh mẽ.

Do đó, nếu bạn quan tâm đến lý do tại sao mọi người kết nối với các ký tự, khóa học trực tuyến này là dành cho bạn!

Liên kết Lớp học Trực tuyến

Câu Hỏi Thường Gặp

Tài liệu tham khảo

 • alison.com – Các khóa học viết kịch bản trực tuyến miễn phí
 • edx.org – Khóa học viết kịch bản
 • Skillshare.com – Khám phá các khóa học trực tuyến đầy cảm hứng
 • udemy.com – Nhiều lựa chọn khóa học

Khuyến nghị

 • 13 lớp học viết trực tuyến miễn phí miễn phí vào năm 2023 | Người mới bắt đầu và Chuyên gia
 • 10 lớp học đánh máy trực tuyến tốt nhất cho người mới bắt đầu và chuyên nghiệp | Năm 2023
 • Top 15 chương trình viết về mùa hè dành cho học sinh trung học vào năm 2023
 • 10 trường học tốt nhất để viết sáng tạo trên thế giới | 2023
You might also like
Tắt Quảng Cáo [X]