Downloadsachmienphi

Chào mừng bạn đến với Gmod.apk hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết Sách 36 kế và 36 đối kế pdf hi vọng sẽ giúp ích cho bạn

36 Kế & 36 Đối Kế – 72 phép xử lý khó khăn trong Kinh doanh và Cuộc sốngTác giả: Hầu GiaNXB Khoa Học Xã Hội, 2001256 trangVới xu thế toàn cầu hoá nền kinh tế thế giới, sự tồn tại hay suy vong của mỗi người, mỗi tổ chức đều phụ thuộc rất lớn vào việc chúng ta có đủ sức cạnh tranh và hợp tác mang tính chất toàn cầu hay không. Để cạnh tranh, hợp tác hoặc phòng vệ, tất nhiên chúng ta cần phải có những phương tiện, vũ khí mạnh. Trong các loại phương tiện, vũ khí, có một loại đặc biệt lợi hại, đó là “kế”.

Từ nghìn xưa, con người luôn luôn đi tìm những công cụ, những vũ khí tư duy mạnh để cạnh tranh và hợp tác sinh tồn, đặc biệt là kế. Ở Trung Quốc, việc nghiên cứu kế đã phát triển từ thời Tần – Hán. “Hàn Phi Tử” thiên về chính trị, “Tôn Tử binh pháp” thiên về quân sự, “Quỷ Cốc Tử” nặng về mưu kế ngoại giao… về sau, càng nhiều người nghiên cứu đủ loại, đã có 1.465 thiên sách nghiên cứu có liên quan đến mưu kế. Nhiều tác phẩm đáng chú ý như Tam thập lục kế (36 kế), Bách chiến kỳ lược, Trí nang… Trong đó, lưu truyền rộng rãi nhất hiện nay ở Trung Quốc và các nước là Tam thập lục kế.

Kế được định nghĩa là “cách khôn khéo được nghĩ ra để giải quyết một vấn đề khó khăn nào đó”. Kế là biện pháp, là cách thức, là kỹ năng giải quyết vấn dề. Tuy nhiên, kế khác với các biện pháp thông thường ở ba điểm chủ yếu :

* Thứ nhất, kế thường được tiến hành một cách chủ động, bí mật, bất ngờ.* Thứ hai, kế thường được dùng ít thắng nhiều, dùng yếu thắng mạnh.* Thứ ba, kế được dùng để giải quyết các tình huống khó khăn.

Như vậy, nói nôm na, kế là những biện pháp đặc biệt để giải quyết các tình huống khó khăn.

Điều mới lạ và ích lợi của hệ thống “36 Kế và 36 Đối Kế “ được trình bày ở đây là:

Đối Kế:

Mỗi kế đều có đối kế, ví dụ có ”Khổ nhục kế“ thì có “Phú quý kế“ có “Giương đông kích tây“ thì cũng có “Gương đông kích đông”, có “Thái cực kế” thì cũng có “Lưỡng cực kế”…

Điều này nghiệm đúng điều người xưa nói “thái cực gặp nhau” cũng như trong kỹ thuật điện, đã có hiện tượng siêu dẫn khi làm nóng vật dẫn đến một nhiệt độ thích hợp thì cũng có hiện tượng siêu dẫn khi làm lạnh vật dẫn đến một nhiệt độ thích hợp. Cũng ví như để các kẻ ác tự tiêu diệt lẫn nhau, trước đây ai cũng nghĩ đến “ly gián kế”, chia rẽ đối thủ, nhưng ít người nghĩ đến có những trường hợp cần kết hợp các đối thủ lại, dùng “liên kết kế” làm cho họ gần nhau hơn, để từ đó mà mâu thuẩn xuất hiện, chúng tự diệt nhau, gọi là “xua sói cho hổ nuốt”.

Sự mới lạ của đối kế, điều mà hệ thống 36 kế cũ không có, đã góp phần giúp cho tư duy con người được mở rộng, hạn chế sự phiến diện một chiều .

Phong phú :

Nội dung của 72 kế đã bao gồm nhiều lĩnh vực của xã hội loài người như kinh tế, chính trị, quân sự… với đầy đủ mọi mưu kế điển hình từ xưa đến nay, được đúc kết có tính đến hướng phát triển trong tương lai xa. Có rất nhiều kế mà hệ thống 36 kế cũ không có như “Thả mồi bắt bóng”, “Thả bóng bắt mồi”, “Đảo kế“, “Đồng kế”,…

Các mưu kế đã được sấp xếp theo một hệ thống hợp lý, những kế “con” nhưng quan trọng cũng được xếp riêng thành một kế, nhưng mặt khác nhau của một kế nếu quan trọng cũng được xếp riêng thành một kế khác.

Điều mới lạ về tính đầy đủ của hệ thống là một trong những phương tiện giúp cho con người giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Tư tưởng :

Giá trị tư tưởng của từng kế được nêu bật thông qua định nghĩa, đó là điều mà hệ thống 36 kế cũ không rõ. Hệ thống 36 kế cũ chủ yếu dùng trong quân sự “Tá đao sát nhân ” (Mượn đao giết người ), “Sấn hỏa đả kiếp ” (Thừa lúc nhà người ta cháy mà cướp). Ý tưởng trong hệ thống mới được mở rộng và hoàn toàn mới lạ, phù hợp với đạo đức, với xã hội đương đại, và xã hội trong tương lai. Ví dụ: “Phản tương kế tựu kế”, ”Vô kế”…

Giá trị chủ yếu của hệ thống được biểu hiện ở phần định nghĩa. Nội dung tư tưởng của từng định nghĩa trong một hệ thống hợp lý đã góp phần giúp con người mở rộng vô hạn cách đặt vấn đề cũng như vô hạn các giải pháp.

Mục Lục :

Kế 1. Thả bóng bắt mồiKế 2. Thả mồi bắt bóngKế 3. Phú quý kếKế 4. Khổ nhục kếKế 5. Thả tép bắt tômKế 6. Thả tôm bắt tépKế 7. Kích tướng kếKế 8. Hàn tướng kếKế 9. Rung cây dọa khỉKế 10. Trồng cây dụ khỉKế 11. Mỹ nhân kếKế 12. Nam nhân kếKế 13. Thừa gió bẻ măngKế 14. Tạo gió bẻ măngKế 15. Thừa nước đục thả câuKế 16. Tạo nước đục thả câuKế 17. Thuận tay dắt bòKế 18. Nghịch tay dắt bòKế 19. Giả yếu chế mạnhKế 20. Giả mạnh chế yếuKế 21. Biết mà giả là không biếtKế 22. Không biết mà giả là biếtKế 23. Giương đông kích tâyKế 24. Giương đông kích đôngKế 25. Du long chuyển phượngKế 26. Du phượng chuyển longKế 27. Xuất khách vi chủKế 28. Xuất chủ vi kháchKế 29. Quýt làm cam chịuKế 30. Quýt làm quýt chịuKế 31. Muốn bắt mà lại thảKế 32. Muốn thả mà lại bắtKế 33. Ve sầu thoát xácKế 34. Ve sầu nhập xácKế 35. Tấn kếKế 36. Tẩu kếKế 37. Bớt củi dưới nồiKế 38. Thêm củi dưới nồiKế 39. Điệu hổ ly sơnKế 40. Điệu hổ ly sơnKế 41. Ly gián kếKế 42. Liên kết kếKế 43. Một mũi tên hai con nhạnKế 44. Hai mũi tên một con nhạnKế 45. Mượn đầu heo nấu cháoKế 46. Mượn cháo luộc đầu heoKế 47. Qua sông phá cầuKế 48. Qua sông giữ cầuKế 49. Hoãn binh kếKế 50. Hoãn tịnh kêKế 51. Lấy khỏe đánh mệtKế 52. Lấy mệt đánh khỏeKế 53. Bất tướng kếKế 54. Bắt quân kếKế 55. Hỏa mù kếKế 56. Hỏa châu kếKế 57. Di thi kếKế 58. Di ngôn kếKế 59. Gián kếKế 60. Phản gián kêKế 61. Đảo kếKế 62. Đồng kêKế 63. Thái cực kếKế 64. Lưỡng cực kêKế 65. Tương kế tựu kếKế 66. Phản tương kế tựu kệKế 67. Liên hoàn kếKế 68. Đơn kếKế 69. Định kếKế 70. Biến kếKế 71. Hữu kếKế 72. Vô kếNghe online 36 Kế & 36 Đối Kế – Hầu Gia:https://archive.org/embed/36-Ke-Va-36-Doi-KeDownload Audiobook 36 Kế & 36 Đối Kế – Hầu Gia (MP3)Download Ebook 36 Kế & 36 Đối Kế – Hầu Gia (PDF) Xem thêm: Tam Thập Lục Kế (Bí Quyết Kinh Doanh Dành Cho Các Doanh Nghiệp) – Ngọc Bích Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤYGiá: 299.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)Email: noluckhongngung@gmail.com

You might also like
Tắt Quảng Cáo [X]