Những cuốn sách dạy vẽ Manga hay rất cụ thể và chi tiết

Chào mừng bạn đến với Gmod.apk hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết Sách dạy vẽ truyện tranh hi vọng sẽ giúp ích cho bạn

Những cuốn sách dạy vẽ Manga hay giúp người đọc tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về vẽ manga và khám phá những mẹo hữu ích để nâng cao kỹ năng của mình.

Tôi Vẽ – Phương Pháp Tự Học Vẽ Truyện Tranh

“Tôi Vẽ” với 300 trang sách bao gồm những kỹ năng cơ bản cần có của một họa sĩ truyện tranh, từ tạo hình nhân vật, thiết kế bối cảnh, biểu cảm, các kỹ thuật diễn họa cho đến luật phối cảnh.

Đây là một cuốn cẩm nang tuyệt vời dành cho các bạn đang bắt đầu học vẽ truyện tranh. Những kiến thức này có thể không giúp các bạn vẽ đẹp ngay lập tức nhưng sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn hình thành các tiêu chuẩn chuyên nghiệp trong nghề và không mất thời gian tự mò mẫm. Phần minh họa cho các bài học cũng rất hấp dẫn và sáng tạo. Các tác giả đã sử dụng chính nhân vật và trang truyện của mình để làm rõ sự liên quan giữa lý thuyết và thực tế, tính ứng dụng rõ ràng của các kỹ thuật và quy trình sáng tác.

Trên thị trường hiện tại không thiếu những quyển sách dạy vẽ truyện tranh được dịch và biên tập lại từ nhiều nguồn nhưng đa số là kiểu sách “cầm tay chỉ việc”, không thật sự hữu ích với các bạn trẻ Việt Nam – những bạn không theo học chuyên ngành mỹ thuật, thiếu kiến thức nền tảng về hội họa…

Ngược lại, trong quyển Tôi vẽ, mọi phần kiến thức từ lớn đến nhỏ đều được lý giải và phân tích khá kỹ kèm ảnh minh họa rõ ràng, giúp người xem hiểu được gốc rễ vấn đề đồng thời áp dụng áp dụng vào nhiều “ngữ cảnh” khác nhau trong lúc sáng tác. Hệ thống kiến thức trong sách cũng được sắp xếp hợp lý từ thấp đến cao, xen kẽ là những trang truyện và hình minh họa vui nhộn làm giảm áp lực cho phần lý thuyết hơi khô cứng như phần phối cảnh và anatony (giải phẫu).”

(Phan Vũ Linh – Giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Tp. HCM, Sáng lập Sân Si Studio)

Nội dung sách gồm các phần:

  • Chương 1: Hình khối
  • Chương 2: Chân dung
  • Chương 3: Cơ thể người
  • Chương 4: Trang phục
  • Chương 5: Phối cảnh
  • Chương 6: Phần mềm

Xưởng Nghiên Cứu Manga “Vỡ Lòng” Tái Xuất!!

Giải đáp mọi thắc mắc của bạn xoay quanh quá trình sáng tác Manga, chẳng hạn như: “Làm sao để được đăng truyện dài kì?”, “Phân khung là gì?”…

Ngoài ra còn có “Xưởng nghiên cứu đặc biệt” – “Từ điển thuật ngữ Manga” không thể bỏ lỡ!!

Hãy tiến những bước đầu tiên trên con đường trở thành họa sĩ truyện tranh thông qua cuốn cẩm nang đặc biệt này nhé!!

YUSUKE MURATA

“Hồi tiểu học, nhờ đọc cuốn “Hetappi Manga Kenkyujo – Xưởng nghiên cứu manga vỡ lòng” của họa sĩ Akira Toriyama mà tôi đã mơ ước trở thành họa sĩ truyện tranh đấy.

Được tìm hiểu và có cơ hội giúp cho xưởng dạy vẽ truyện tranh này “Tái xuất” qua cuốn sách bạn cầm trên tay, với tôi quả là một giấc mơ.

Nếu ai đó – dù chỉ 1 người thôi nhờ đọc nó mà nuôi mơ ước trở thành họa sĩ truyện tranh, tôi sẽ vô cùng vui sướng! Mọi người hãy chăm chỉ vẽ thật nhiều nhé! Và đừng quên dán đồng xu 1 Yên vào thước kẻ!”

Vẽ Truyện Tranh Phong Cách Nhật Bản

Đây là bộ sách cẩm nang tuyệt vời dành cho các bạn đang bắt đầu học vẽ truyện tranh. Những kiến thức này có thể không giúp các bạn vẽ đẹp ngay lập tức nhưng sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn hình thành các tiêu chuẩn chuyên nghiệp trong nghề và không mất thời gian tự mò mẫm. Phần minh họa cho các bài học cũng rất hấp dẫn và sáng tạo. Các tác giả đã sử dụng chính nhân vật và trang truyện của mình để làm rõ sự liên quan giữa lý thuyết và thực tế, tính ứng dụng rõ ràng của các kỹ thuật và quy trình sáng tác.

Trên thị trường hiện tại không thiếu những quyển sách dạy vẽ truyện tranh được dịch và biên tập lại từ nhiều nguồn nhưng đa số là kiểu sách “cầm tay chỉ việc”, không thật sữ hữu ích với các bạn trẻ Việt Nam – những bạn không theo học chuyên ngành mỹ thuật, thiếu kiến thức nền tảng về hội họa… Ngược lại, trong bộ sách Vẽ Truyện Tranh Phong Cách Nhật Bản, mọi phần kiến thức từ lớn đến nhỏ đều được lý giải và phân tích khá kỹ kèm ảnh minh họa rõ ràng, giúp người xem hiểu được gốc rễ vấn đề đồng thời áp dụng áp dụng vào nhiều “ngữ cảnh” khác nhau trong lúc sáng tác.

You might also like
Tắt Quảng Cáo [X]