Bài Viết

Chào mừng bạn đến với Gmod.apk hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết Vẹt ngực hồng non hi vọng sẽ giúp ích cho bạn

Vẹt ngực hồng là loài động vật dễ thương, kháu khỉnh. Và một đặc điểm mà khiến người nuôi thích thú là các loài vẹt có khả năng nhại nói lại giọng nói của chúng ta. Các chú vẹt ngoài ra còn rất thông minh. Như trong các câu truyện xa xưa. Vẹt thường được các cướp biển nuôi vì bộ lông tuyệt đẹp, thông minh và có thể nói và hiểu tiếng người.

Vẹt ngực hồng, là loại vẹt được nuôi làm thú cưng phổ biến ở Việt Nam là một trong số giống vẹt có thể nhại nói tiếng người. Hãy cùng PetXinh tìm hiểu về loài vẹt này nhé.

Đặc điểm nhận diện bên ngoài

Thuộc nhóm chim nhỏ. Kích thước của một bé vẹt ngực hồng trưởng thành chỉ tầm 20cm tính cả từ đầu đến đuôi. Vẹt ngực hồng có thể sống thọ tới 25 năm trong điều kiện được nuôi dưỡng tốt.

Theo như tên gọi. Ta có thể hình dung ngay ra đặc điểm nổi bật nhất của vẹt ngực hồng rồi đúng không? Đó là lông ngực của các bé vẹt ngực hồng là có màu hồng đào nhẹ. Toàn lưng là màu xanh lục. Đôi khi có phớt nhẹ màu vàng nhẹ. Chiếc đầu trắng xám với phần lông cổ lại màu đen. Các chú chim vet khi trưởng thành có phần lông ngực lên màu hồng rõ ràng nhất.

Chiếc mỏ to, màu đen hoặc đỏ và khoằm xuống như chiếc móc câu. Vẹt mỏ đỏ khi còn nhỏ. Lớn lên thì chuyển sang màu đen. Và lúc “dậy thì” thì con trống lại trở về với chiếc mỏ đỏ. Các bạn ấy có đôi chân màu xám rất khéo léo. Với đôi chân này, các chú Vẹt Ngực Hồng có thể di chuyển thoăn thoắt từ cành này qua cành khác và bám chắc trên cây để đứng vững.

Vẹt Ngực Hồng thuộc giống chim nhỏ. Do vậy sẽ không chiếm quá nhiều không gian nuôi dưỡng. Cơ thể thon dài trông khá chắc chắn. Các bạn ấy khoác lên mình chiếc áo nhiều màu sắc nhưng có sự phối hợp khá hài hòa đẹp mắt. Vì điều này mà Vẹt Ngực Hồng trở thành loài chim cảnh được rất nhiều người yêu thích.

Nguồn gốc xuất xứ

Vẹt (Két) ngực hồng được phố bổ chủ yếu trong tự nhiên ở khu vực Đông Nam Á. Từ Lào, Campuchia, Việt Nam dọc dãy nuối Hymalaya cho đến quần đảo thuộc Indonesia.

Hiện nay Vẹt ngực hồng đã được nuôi dưỡng và sinh sản trong môi trường nhân tạo. Đa số các vẹt trên thị trường hiện nay được ấp nở từ trứng và được nuôi dưỡng từ các trại nhân giống tại Việt Nam.

Đặc điểm về tính cách

Cũng giống như các loại vẹt khác. Vẹt ngực hồng khá là thông minh. Chúng có thể học nói và bắt chước lại ngôn ngữ của con người. Hoặc các ngôn ngữ quen thuộc mà chúng hay nghe thấy. Các bé vẹt ngực hồng rất hiền lành và dễ thuần hóa.

Khi được nuôi từ nhỏ, các bé vẹt có thể dễ tập nói hơn và có thể diễn được một số trò chơ bản giúp đem lại niềm vui cho các chủ nhân của các bé vẹt.

Các bé Vẹt ngực hồng cũng rất hiếu động. Ngay từ nhỏ bạn có thể nghe các bế thoăn thoát chiếc mỏ và kêu suốt cả ngày. Nên nếu bạn thuộc tuýp người không thích sự tĩnh lặng, thích sự sôi nổi vui vẻ. Thì nuôi một chú vẹt ngực hồng là hoàn toàn hợp lý với bạn rồi đó.

Tập nói cho vẹt

Mỗi loại vẹt sẽ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ khác nhau. Để một chú vẹt có thể nói lưu loát thì phải trái qua luyện tập lâu dài và kiên nhẫn. Vẹt ngực hồng thuộc một trong số giống vẹt có thể bắt chước ngôn ngữ của con người. Tuy lanh lợi và thông minh. Nhưng so với một số loại vẹt khác như Vẹt Xích Thái Lan, thì khả năng học nói của các bé vẹt ngực hồng là kém hơn. Nên đòi hỏi bạn cũng cần kiên nhẫn hơn.Chỉ cần bạn dành ra một chút thời gian mỗi ngày để huấn luyện, trò chuyện với chúng, vẹt sẽ tiến bộ lên nhanh chóng. Vẹt sẽ càng lanh lợi, thông minh nếu nhận được nhiều sự quan tâm, chăm sóc từ chủ. Trong quá trình huấn luyện, vẹt cũng sẽ thân với các bạn hơn.

Ngay từ khi vẹt còn nhỏ, khi cho các em ấy ăn, các bạn hãy gọi tên của các em ấy cho quen. Có thể ghi âm lại tên của Vẹt Ngực Hồng và mở cả ngày. Đừng sợ các em ấy chán, cứ để cho nghe nhiều lần. Dần dần, vẹt sẽ nhớ tên mình. Khi đó, mỗi lần chủ gọi, các em ấy sẽ có phản xạ. Ban đầu dạy các từ ngắn trước, đợi đến khi vẹt phát âm rõ các từ đang học thì mới chuyển sang các từ khác. Các bạn đừng vội vàng, đừng tham từ mà cho vẹt học quá nhiều. Điều đó không mang lại kết quả tốt mà lại làm vẹt khó học.

Bạn cũng đừng lo lắng về việc những chú vẹt sẽ nói suốt ngày, nói luôn miệng gây phiền hà. Vẹt Ngực Hồng được đánh giá là khá “lạnh lùng”, trầm tiếng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Vẹt Ngực Hồng không giỏi nói. Chỉ đơn giản là các bạn ấy biết thế nào là “đúng người, đúng thời điểm” mà thôi. Vẹt Ngực Hồng thích hót líu lo hoặc nói hơn là cả ngày nhại đi nhại lại một vài từ như những chú vẹt khác.

Cách xác định giới tính, Cách xác định vẹt trống vẹt mái

Khi còn nhỏ thì các bé vẹt ngực hồng đều có lông màu xanh toàn bộ. Và mỏ màu hồng nhạt đa số là giống nhau. Nên rất khó phân biệt vẹt trống mái khi còn nhỏ.

Phải khi đến tuổi trưởng thành, chúng ta mới có thể phân biệt được giới tính của các bé vẹt nhờ những đặc điểm sau. Vẹt ngực hồng khi tới tuổi dậy thì, vẹt trống chiếc mỏ sẽ chuyển dần sang màu đỏ. và vẹt mái sẽ có chiếc mỏ màu đen. Màu hồng của ngực các bé vẹt trống cũng tươi hơn và đỏ hơn.

Vẹt ngực hồng ăn gì

Trong tự nhiên các bé vẹt ngực hồng thường ăn trộm ngũ cốc ở những cánh đồng ngô hoặc lúa mì của nông dân. Các bé còn ăn các loại trái cây hoang dại khác. Tuy nhiên trong điều kiện nuôi nhốt. Chúng ta cần cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý đầy đủ khoáng chất Để các bé luôn khỏe mạnh, có bộ lông đẹp và thông minh hơn để được rèn luyện diễn tròi hay tập nhại nói theo giọng nói của con người.

Đối với các bé vẹt non. PetXinh có cung cấp sản phẩm bọt ăn dinh đưỡng cho các bé vẹt non. Được được pha trộn từ hỗ hợp ngũ cốc và các loại trái cây sấy khô. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho các bé. Ngoài ra có thêm cả ống tập ăn. Kẹo trái cây làm thức ăn dặm.

Khi các bé vẹt lớn hơn (từ tháng tứ 2 trởi đi) Ta có thể tập cho các bé vẹt ăn thức ăn nguyên hạt. Như bắp non, kê chùm, đậu phọng và các loại hạt khác. Ăn doặm thêm các loại trái cây chín và rau xanh. Lưu ý là các bạn nên chọn trái cây rau tươi, rửa sạch. Đừng quá tiết kiệm chọn trái cây sắp hỏng, mềm thì sẽ không tốt cho sức khỏe các bé vẹt đâu nhé.

Ngoài ra protein cũng là một dinh đưỡng cần thiết cho các bé vẹt đó. Tại PetXinh có bán loại thức ăn là Bột trứng (hay còn gọi là Cám Trứng) là nguồn cung cấp protein dinh đưỡng cho các bé thú cưng lại dễ bảo quản và sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên nếu bạn siêng năng có nhiều thời gian. Bạn có thể tự luộc trứng gá, sau đó lấy lòng đỏ phơi khô cho các bé vẹt ăn nhé.

You might also like
Tắt Quảng Cáo [X]